เจ้าของร้าน “ชามิงโก้” เดือด!โพตส์ลูกค้ามาถ่ายภาพวิวที่ร้านแต่ไม่อุดหนุนซื้อของ (มีคลิป)

เจ้าของร้าน “ชามิงโก้” เดือด!โพตส์ลูกค้ามาถ่ายภาพวิวที่ร้านแต่ไม่อุดหนุนซื้อของ (มีคลิป)

เจ้าของร้าน "ชามิงโก้" เดือด!!โพตส์ลูกค้ามาถ่ายภาพวิวที่ร้านแต่ไม่อุดหนุนซื้อขนมหรือสินค้าในร้าน  ขนเสื้อผ้ามาถ่ายภาพเสร็จเดินทางกลับ

เมื่อเวลา15.00น.วันที่13ก.ย.2564. จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Tanyanun Nuamsettee โพสต์ข้อความว่า “มาถ่ายรูปแต่ไม่อุดหนุนของในร้านจิงๆก็เจอคนแบบนี้มาพักนึงแระ ไม่อยากคิดอะไรคิดซะว่าร้านเราสวยคนคงชอบก็ดีใจนะ แต่ประเด็นนึงที่ติดใจและรู้สึกว่ามารยาทในการใช้ชีวิตควรมีบ้างคือ ลูกค้าที่ซื้อน้ำจิงๆเค้ารอถ่ายรูปจนน้ำในมือจะละลายหมดแล้ว เคสนี้ถ่ายรูปเสร็จขับรถออกไปเลย และก็จะมีเคสเน็ตไอดอลชลบุรีขายเสื้อผ้าที่เข้าประตูหลังเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนหลายๆชุดมาเป็นกระเป๋าแต่ไม่ซื้อน้ำสักแก้ว เรานี่เขิลแทนเลยจิงๆ แล้วน้ำแก้วละ40บาทเองนะ ไม่ซื้อไม่ว่าเช็คอินให้ยังไม่มีเล๊ยยยย !!”

594083แก้1

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน CHA’MINGO cafe ตั้งอยู่ริมถนนพระยาสัจจา เลขที่ 80/265 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับ นางสาวธันยนันท์ ศิริเมย์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้โพตส์ลงโซเชียล ได้พาดูที่ร้านซึ่งมีลูกค้ามาอุดหนุนเป็นยจำนวนมาก เพราะที่ร้านเพิ่งได้เปิดให้นั่งที่ร้านได้เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ด้านหน้าร้านนั้นมีขนมกว่า 30 ชนิด ให้เลือก มีโต๊ะนั่งด้านในร้าน ส่วนหลังร้านนั้นมีที่นั่งแบบจัดฉากสวยงาม หลายมุมให้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้

594101

594087

594086

 

นางสาวธันยนันท์ ศิริเมย์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน ได้เปิดเผยว่า จะแยกกรณีลูกค้ากับเน็ตไอดอลที่ขายเสื้อผ้าเมื่อวานเป็นกรณีที่ลูกค้าถือเค้กจากที่อื่นมาถ่ายรูปด้านหลังร้าน เราก็นึกว่าเป็นลูกค้าพอดีว่ากล้องมันจะชนหน้าเราแล้วก็เลยหลบให้เขาถ่ายเสร็จรีบเอาขึ้นรถไป ต่อมาแฟนบอกว่าคนนี้ไม่ได้ซื้อของที่ร้านนะเขามาถ่ายรูปแล้วกลับออกมาแล้วก็เลยมาย้อนกล้องดูก็เห็นว่าเขาแบบมาถ่ายรูปอย่างเดียวจริงๆ จะบอกว่าไม่ได้ซื้อของจริง แต่ในกรณีที่เราพิมพ์แคปชั่นควบคู่ไปก็หมายถึงเน็ตไอดอลที่ชอบมาถ่ายภาพวิวจริงๆร้านเรามีคนเอาเสื้อผ้าเยอะมากๆเลย แต่เขาจะซื้อน้ำกันด้วย

 

594084

 

โดยปกติแต่ว่าเคสที่เราเจอ จะเป็นคนเดิมคือหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าประมาณหลายชุดมากเลยแล้วก็มีทีมงาน 2 – 3 คน แต่ว่าเขาเข้าประตูด้านหลัง ทีนี้ร้านเรามันจะเป็นเหมือนแบบต้องซื้อด้านหน้าแล้วก็จะเดินชิวในร้านคือได้หมดเลยแต่ว่าทีแรกเขาเข้าด้านหลังจอดรถเสร็จๆแล้วเขาก็ถ่ายรูปจนเสร็จ เราก็เห็นเพราะวันนั้นเราไม่ได้เปิดกล้องดูแต่เราอยู่ด้วยแต่เราก็เห็นเขาไม่ได้ซื้อของเราจริงๆอะไร แต่เราก็ไม่ได้คิดจะลงมาในตอนแรกคือเราเจอหลายเคสแต่ว่าไม่ได้คิดจะลงเลยเพราะว่าไม่อยากจะรบกวนความรู้สึกผู้บริโภคคนอื่น

 

594088

 

แต่ที่เราลงครั้งนี้คือเราเจอเหตุการณ์จริงๆแล้วเราก็เลยคิดว่าน้ำร้านเราก็ไม่แพงราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเอง ซื้อมาคนละ 1 แก้ว อยู่หลายชั่วโมงก็ตามสบายเลย อันนั้นเราไม่ได้ติดใจอะไร จริงๆแล้วลูกค้ามาร้านเราก็คือแบบไม่ต้องซื้อเยอะสั่งเยอะหรือต้องสั่งทุกอย่างอะไร คือแค่มาถ่ายรูปร้านเรา เราก็ดีใจแล้วเราจะเห็นภาพสวย ถึงไม่กินน้ำแล้วเราเช็คอินให้เราหน่อยเป็นน้ำใจให้เราสักนิดนึงก็ยังดี คิดเหมือนกันนะคุณขายเสื้อผ้าได้ส่วนเราขายน้ำได้แก้วนึงก็ขั้นต่ำแค่ 40 บาท เมนูก็มีตั้ง 50 กว่าเมนูแต่ที่บางครั้งอาจจะคิดไม่ถึงจะไม่ทันเพราะไปมาหลายที่ แต่เราเข้าใจแต่จุดประสงค์ และเราไม่ได้ต้องการจะกล่าวว่าร้ายใครแค่ให้รู้ว่าคนที่ทำอยู่ก็ปรับปรุงซะจะได้ไม่ไปเจอที่อื่นๆนะเป็นกำลังใจให้ร้านค้าในช่วงโควิดนี้ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

 

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก