ตำรวจนำตัว สาว 17 ชิงทอง ส่งบ้านปรานี พร้อมเผยปมก่อเหตุ

ตำรวจนำตัว สาว 17 ชิงทอง ส่งบ้านปรานี พร้อมเผยปมก่อเหตุ

ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นำตัวสาว 17 ชิงทองส่งบ้านปรานี พร้อมเผยปมในการก่อเหตุ

วันที่13 ก.ย. 2564 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำคอมพิวเตอร์ฝากขัง น.ส.แป้ง อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทอง ร้านทอง เยาวราชกรุงเทพ สาขารัตนาธิเบศร์ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เหตุเกิดบ่ายวันที่ 12 ก.ย. 2564 ที่ผ่าน

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นนทบุรี (พม.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ได้เดินทางมาสอบปากคำร่วมกับพนักงานสอบสวน  น.ส.แป้งให้ปากคำว่า ได้นำเงิน จำนวน 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินได้มาจากประกันของพ่อที่เสียชีวิต มาลงทุนเล่นแชร์ ออนไลน์ ทางท้าวแชร์ปันผลกำไร และต้นคืนให้ ตนหลงเชื่อจึงลงทุนต่อ สุดท้ายถูกโกงสูญทั้งต้นทั้งดอก จนแม่ซึ่งป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ที่บ้านต่างจังหวัด ได้สอบถามถึงเงิน จำนวน 50,000 บาท ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพื่อหาเงินมาให้แม่ดู จึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว หลังสอบปากคำพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีดและปิดบังอำพรางใบหน้า ก่อนนำตัว น.ส.แป้ง ส่งบ้านปราณี อ.สามพราน จ.นครปฐม

 

ด้าน พ.ต.อ.เมษนนท์ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เผยว่า จาการสอบถามเด็กทราบว่าพักอาศัยอยู่กับยายสองคน ส่วนแม่รักษาตัวโควิดอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด หลังถูกหลอกชวนให้เล่นแช์ออนไลน์ครั้งแรกลงเงินไป 1,000 บาท ได้รับเงินดอกเบี้ยกลับมาที่ดี จึงตัดสินใจนำเงินในบัญชีจำนวน 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินค่าประกันชีวิตของพ่อหลังจากที่เสียชีวิตไปเล่น ครั้งแรกได้เงินตอบแทนมา 6,000 บาท หลังจากนั้นทางเว็ปก็ปิดหายไปเลย เมื่อแม่สอบถามเรื่องเงินจึงเกิดความเครียดไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหนมาใส่บัญชีให้แม่ดู จึงตัดสินใจเดินทางมาที่ห้างดังกล่าว ใช้เวลาเตรียมตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าประมาณ 1ชม. ก่อนตัดสินใจบุกลงมือเข้าชิงทอง

 

พ.ต.อ.เมษนนท์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เตรียมทำโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับพลเมืองดี ที่ช่วยเหลือจับกุมผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก