นายกฯ ถอดภาพไม่ใส่หน้ากากอนามัยออกจากเพจเฟซบุ๊คแล้ว หลังถูกปรับตามกฎหมาย

วันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ภายหลังเกิดกระแสโจมตีพุ่งเป้าไปที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ไม่ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัยในช่วงระหว่างการประชุมทีมที่ปรึกษาเรื่องการจัดหาวัคซีนจากกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งผู้ร่วมประชุมทุกคน ทั้งนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษา ศบค.ในฐานะคณะกรรมการจัดหาวัคซีนทางเลือก ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยกันทุกคน มีเพียงพล.อ.ประยุทธ์ เพียงคนเดียวที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย จนเกิดคำถามจากสังคม ว่า ประกาศของกรุงเทพมหานครที่ให้ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในช่วงเวลาที่ออกจากบ้านรวมทั้งการประชุมต่าง ๆ ทุกคนต้องสวมใส่หากผู้ใดไม่ปฏิบัติตามจะต้องเสียค่าปรับจำนวน 20,000 บาทนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.43 น.วันที่ 26 เม.ย. เพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้ลบภาพการประชุมซึ่งมีภาพชัดเจนที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยออกจากเพจดังกล่าว เหลือเพียงข้อความผลการประชุมเท่านั้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก