สมุทรสาคร เตรียม รพ.สนาม 500 เตียง รับผู้ป่วย กทม.ปริมณฑล

สมุทรสาครเตรียมโรงพยาบาลสนาม ขนาด 500 เตียง เพื่อรับช่วงต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน กทม.และปริมณฑล หลัง ปลัดกระทรวงมหาดไทยทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด

ผู้สื่อข่าว TOP NEWS รายงานว่า หลังจากเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทำหนังสือแจ้งเวียนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด และหนึ่งในบางส่วน ได้มอบหมายให้ จังหวัดสมุทรสาคร จัดเตรียมความพร้อมเพื่อการสนับสนุนการปฏิบัติงานในส่วนของโรงพยาบาลสนาม บุคลากรทางการแพทย์ และรถรับ-ส่งผู้ติดเชื้อ เพื่อรองรับผู้ป่วยจากพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลในระบบ เบื้องต้นจำนวน 500 เตียง นั้น

วันนี้ (26 เมษายน 2564) นายธีระพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาครได้เตรียม ศูนย์ห่วงใยคนสาคร หรือ รพ.สนาม ไว้ 2 แห่ง เพื่อใช้เป็นพื้นที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่จะถูกส่งต่อจาก กทม. และปริมณฑล ที่จะมาที่นี่ในเบื้องต้น 500 เตียง ได้แก่ ศูนย์ห่วงในคนสาคร แห่งที่ 9 (บริษัท วิท วอเตอร์ ซิสเต็ม ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด) เตรียมเตียงไว้รองรับ จำนวน 300 เตียง โดยใช้บุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลบ้านแพ้ว สำหรับการดูแลผู้ป่วย และเตรียมศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 10 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เชิงสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ได้เตรียมเตียงไว้รองรับ 200 เตียง โดยใช้บุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลสมุทรสาคร สำหรับการดูแลผู้ป่วย โดยในวันนี้ที่ศูนย์ฯ 10 ได้มีการเตรียมความพร้อมโดยได้ดำเนินการปรับพื้นใหม่ ติดตั้งวงจรปิดโดยรอบ วางระบบทางการแพทย์ จัดโซนจัดเก็บสิ่งของ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เมื่อภายในเสร็จแล้วจะดำเนินการขนย้ายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ เข้ามาติดตั้งเพิ่มเติม โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จ ภายในวันพุธที่จะถึงนี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก