สมาชิกการ์ด wewo เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง เจ๊จุก คลองสาม แฉภาพ รวมตัวกันเตะบอลกลุ่มใหญ่ โดยไม่คำนึงถึงโควิด19

จากกรณีใน ทวิตเตอร์ของเจ๊จุก คลองสาม ได้เปิดเผยภาพของสมาชิกการ์ด wewo ที่รวมตัวกันเตะบอลเป็นกลุ่มใหญ่ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และการรวมตัวกันจำนวนมากนั้น มีความผิดตามพรก.ฉุกเฉินด้วย โดยระบุข้อความดังนี้ “สามกีบตัวไหนก็ได้มาอธิบายเจ๊ที รู้สึกยังไงกับการที่การ์ด wewo ราษฎร Mayhem 60 กว่าคน ไปแอบจัดเตะบอลกันเมื่อวานนี้ ทั้ง ๆ ที่มีประกาศห้ามรวมตัวกันเกิน 50 คนตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. 64 ไอ้พวกหน้าหมี! สนุกมั้ยในขณะที่มีคนตายทุกวัน กทม.เอาไงคะ? เหตุเกิดที่สนามTrioFC อรุณอัมรินทร์”

โดยภาพของคนกลุ่มนี้ ไม่ได้เว้นระยะห่าง นอกจากนี้กทม.ยังมีคำสั่งออกมาแล้วว่า ให้ปิดสถานที่เสี่ยงติดเชื้อชั่วคราว เช่น สวนสนุก สวนสาธารณะ สนามฟุตบอล ฟิตเนส สถานบันเทิง และหลังจากที่เจ๊จุก คลองสาม ออกมาแฉเรื่องนี้ ทางด้านสนามฟุตบอล ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “สนามขอปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ตามประกาศของ กทม. เป็นเวลา 14 วันนะครับ ขออภัยในความไม่สะดวก” อย่างไรก็ตามได้มีคอมเม้นต์เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากว่า ตัวอย่างก็มีให้เห็นว่าโควิดรอบนี้รุนแรงขนาดไหน หากมีใครสักคนติดเชื้อ พวกนี้ก็จะโทษรัฐบาลอีก ทั้ง ๆ ที่เขาสั่งไม่ให้รวมตัวกันเกิน 50 คน มาสักระยะแล้ว และยังบอกด้วยว่า คนพวกนี้กำลังจะเป็นภาระอีกรอบ ไม่เห็นใจหมอ พยาบาล ที่ต้องทำงานหนัก

2021 04 26 15 24 21

ล่าสุด หนึ่งในสมาชิกที่ร่วมกันเตะบอล เคลื่อนไหวว่า เตะบอลสนามก็ให้เตะ ประกาศมันเริ่มใช้26/4/64 แบบนี้ใครผิด กูผิด สนามผิด รัฐบาลผิด ? เล่นกูแล้วไง

Ez4iMQaVcAI7w78

อย่างไรที่ผ่านมา ศบค.ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 20) ซึ่งกำหนดให้มีผลบังคับใช้วันที่ 18 เม.ย. 2564 เนื้อหาโดยสรุป ดังนี้
-ห้ามจัดการเรียน การสอน การสอบ ในสถาบันการศึกษาทุกประเภท
-ห้ามรวมตัวเกิน 50 คน เว้นแต่ได้รับอนุญาต
-ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการ อาบอบนวด หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน อย่างน้อย 14 วัน
-ขอความร่วมมือให้ประชาชนงดหรือ ชะลอการเดินทางในช่วงเวลานี้โดยไม่มีเหตุจำเป็น หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าไปในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด
-ขอความร่วมมือให้ประชาชนเลื่อนหรือ งดการจัดกิจกรรมสังสรรค์ งานเลี้ยง หรืองานรื่นเริง
-ขอความร่วมมือภาคเอกชนให้บุคลากรทำงานจากที่บ้าน หรือสลับวันทำงาน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก