“ยุทธพงศ์”ปูด อธิบดีกรมอุตุฯ ติดโควิด แต่ปกปิดไทม์ไลน์ จี้ นายกฯ ฟันผิด

“ยุทธพงศ์”ปูดอธิบดีกรมอุตุฯ ติดโควิดแต่ปกปิดไทม์ไลน์ จี้ นายกฯ ฟันผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-พ.ร.บ.ควบคุมโรค ถามโควิดรอบนี้หนักหนาสาหัสจะเยียวยาประชาชนอย่างไร

วันที่ 25 เม.ย. ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย แถลงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารสถานการณ์โควิด-19 ล้มเหลว โดยในการแถลงเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมานายกฯ บอกให้ประชาชนเชื่อมั่น พรรคเพื่อไทยขอยกตัวอย่างที่เป็นเรื่องจริง คือมีอธิบดีที่ยังอยู่ในตำแหน่งรายหนึ่ง ติดโควิดแต่ไม่ยอมแจ้งไทม์ไลน์ให้ลูกน้อง และผู้บังคับบัญชาทราบ นายกฯ ในฐานะที่เป็น ผอ.ศบค.จะกล้าจัดการหรือไม่ หรือจะดีแต่พูด แล้วจะให้ประชาชนเชื่อมั่นในตัวท่านได้อย่างไร

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า หากเรื่องนี้เป็นเรื่องไม่จริงให้ฟ้องร้องดำเนินคดีตนได้เลย คือเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และพบว่าติดเชื้อโควิด พอตรวจพบกลับไม่ยอมแจ้งไทม์ไลน์ให้ผู้เกี่ยวข้องได้รับทราบ ปิดบังข้อมูล ซึ่งตนไปตรวจสอบว่าก่อนนั้นนายณัฐพลไปทำอะไรมาบ้าง พบว่าเมื่อวันที่ 7 เม.ย. เวลา 10.00 น. นายณัฐพล พร้อมด้วยผู้บริหารกรม หลายคนให้การต้อนรับพล.ร.ท. จักรกริช มะลิขาว เจ้ากรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือและคณะ ที่มาลงนามเอ็มโอยูระหว่าง 2 หน่วยงาน โดยทั้งนายณัฐพลและพล.ร.ท.จักรกริชไม่ได้ใส่หน้ากาก ถามว่ามันจะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อหรือไม่ แต่ไม่แจ้งไทม์ไลน์ยังไม่พอ ในวันที่ 26 เม.ย. ครบ 14 วัน นายณัฐพลจะกลับมาทำงาน ตนขอถามว่าสิ่งที่นายณัฐพลทำผิดกฎหมายหรือไม่ และพล.อ.ประยุทธ์จะจัดการอย่างไร หากไม่จัดการก็ถือว่าระบบราชการล้มเหลว

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ดังนั้นตนขอเรียกร้องให้ พล.ร.ท.จักรกริช และคณะให้รีบไปตรวจเชื้อโควิดก่อนจะแพร่ไปถึง ผบ.ทร. และกองทัพเรือ และขอเรียกร้องให้ภายในวันที่ 26 เม.ย.ข้าราชการกรมอุตุฯ ไปตรวจหาเชื้อก่อนที่จะแพร่ไปทั้งกรมอุตุฯ และแพร่ไปทั้งกระทรวงดีอีเอส ในวันที่ 26 เม.ย.เวลา 10.00 น.ตนจะไปยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ ให้ตรวจสอบนายณัฐพล เพราะทำผิดกฎหมายทั้ง พ.ร.ก.ฉุกเฉินและ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ นายกรัฐมนตรีจะอยู่เฉยได้อย่างไร ดังนั้นตัวเลขการแพร่ระบาด 2,400 กว่าคนวันนี้เชื่อได้หรือไม่ ตนคิดว่าเผลอ ๆ อาจจะเป็นหมื่นคนต่อวัน รวมถึงจะมีการยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงดีอีเอสให้ตรวจสอบ เพราะเป็นถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไม่แจ้งไทม์ไลน์ให้คนทราบ รวมถึงมีคนบอกตนโดยเชื่อว่า ที่ไม่แจ้งไทม์ไลน์เพราะมีความไม่โปร่งใส เชื่อมโยงกับคลิสตัลผับ และตนขอท้าให้บุคคลดังกล่าวฟ้องหากสิ่งที่นำเสนอมาไม่เป็นความจริง
นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ในเรื่องเงินเยียวยาประชาชน ในสถานการณ์โควิดระลอกที่ 3 ปีที่แล้ว ได้ 3 เดือน ๆ ละ 5,000 บาท รวมเป็น 1.5 หมื่นบาท ปีนี้โควิดหนักหนากว่าเดิม นายกฯ ในฐานะ ผอ.ศบค. บริหารผิดพลาด แต่เพิ่งได้เดือนละ 3,500 บาท เพียง 2 เดือน แล้วท่านจะช่วยอย่างไร ทั้งนี้ที่นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีการเตรียมงบจำนวน 3.8 แสนล้านบาท ซึ่งมีงบที่เพียงพอ ตนขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีรีบนำเงินออกมาเยียวยาให้กับประชาชนเพื่อให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน รวมถึงเรียกร้องให้ประกาศวันไหนที่จะฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก