สองหนุ่มเปิดซุ้มขายน้ำกระท่อมออแกนิคริมถนน

สองหนุ่มเปิดซุ้มขายน้ำกระท่อมออแกนิคริมถนน

สองหนุ่มเปิดซุ้มขายน้ำใบกระท่อมสดออแกนิคแช่เย็นริมถนน

วันที่ 6 มิ.ย. 2564  หลังจากที่มีการปลดล๊อคใบกระท่อมออกจากยาเสพติด ปรากฏว่าตอนนี้เริ่มมีการต้มน้ำใบกระท่อมสดพร้อมดื่มมาวางขายกันริมถนนกันอย่างเปิดเผยบ้างแล้ว เช่นที่ริมถนนสายเอเชีย ก่อนถึงสี่แยกลพบุรีราเมศวร์ตัดถนนสายเอเชีย ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา มีพ่อค้าน้ำใบกระท่อม2 คนซึ่งเป็นเพื่อนกันชื่อว่าบังเหลาะกับบังหมัด ซึ่งเป็นชาวต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ได้ต้มน้ำใบกระท่อมสดออแกนิคใส่ขวดขนาด 600 มิลลิลิตร แช่เย็นพร้อมดื่มมาเปิดซุ้มขายริมถนนเป็นวันแรกพร้อมกับขึ้นป้ายอย่างชัดเจนว่า”น้ำกระท่อม”ขายขวดละ 40 บาท

hK3qnhwL 5
โดยทำมาขายในวันแรก 30 ขวด แช่เย็นเจี๊ยบในลังน้ำแข็ง และเริ่มมีลูกค้ามาแวะซื้อซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่ขับรถขนส่งสินค้า
บังเหลาะบอกว่าเริ่มเปิดซุ้มขายน้ำใบกระท่อมเป็นวันแรกพร้อมๆกับเปิดขายทางเพจ โดยซื้อใบกระท่อมมากิโลกรัมละ 400 บาท และใบกระท่อม 1 กิโลกรัม จะได้น้ำใบกระท่อม 40 ขวด กำไรครึ่งต่อครึ่ง ซึ่งก็เริ่มขายได้แต่ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องอ.ย.ที่จะมีการควบคุมและต้องขอใบอนุญาตผลิตแต่ก็เปิดขายไปพลางๆก่อน และตอนนี้กำลังทำป้ายใหม่ให้ดูดีขึ้นขายทั้งริมถนนและทางเพจราคาโปรขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 39 บาท ส่วนขนาด1.5 ลิตร ราคา99 บาท

mLRxjYY4 3
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก