“สุทิน” เชื่อ 10 ก.ย.โหวตแก้รธน.ผ่านสภา หวัง 84 ส.ว.คิดถึงปชช.

“สุทิน” เชื่อ 10 ก.ย.โหวตแก้รธน.ผ่านสภา หวัง 84 ส.ว.คิดถึงปชช.

สุทิน เชื่อ10 ก.ย.นี้ โหวตแก้รธน.วาระ 3 ผ่านสภา ชี้ หาก 84 ส.ว.คิดถึงเหตุผล และความต้องการประชาชนจริง ๆ หากคิดแต่การเมือง ถือว่าเสี่ยง ต้องจับตาจนนาทีสุดท้าย

วันที่ 6 ก.ย. – นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 ที่มีกระแสข่าวว่าวุฒิสภาจะมีทิศทางโหวตคว่ำ ว่า ขณะนี้ทราบว่ามีกระแสข่าว 2 ทางหนึ่งคือบทคว่ำและอีกทางหนึ่งก็มีกระแสข่าวว่าสามารถผ่านได้ ซึ่งเชื่อว่าไม่มีอะไรที่แน่นอนและพรรคเพื่อไทยก็ยังคงรอดูอยู่ว่าส.ว.จะใช้หลักคิดวิธีใด ซึ่งในวันศุกร์ที่ 10 กันยายนนี้จึงเป็นไปได้ทั้ง 2 ทางแต่ไม่ได้ฟังเสียงได้เสียง 1 ซึ่งอาจจะเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของคนที่ออกมาพูดหรือไม่ต้องดูจนนาทีสุดท้าย ซึ่งเหตุผลอาจจะมีทั้งเหตุผลที่แท้จริงหรือเหตุผลทางการเมือง ซึ่งมองว่ามีข้อดีข้อเสีย และมองว่าสำหรับผู้ที่เคยเห็นด้วยกับระบบใหม่แต่เมื่อพบว่าไม่สามารถเติบโตในทางการเมืองได้ จึงคิดจะกลับไปใช้ระบบเดิมก็อาจจะตัดสินใจเห็นด้วยก็เป็นได้

 

ทั้งนี้นายสุชิน เชื่อว่าวาระ 3 การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะผ่านความเห็นชอบของรัฐสภา แม้ว่าต้องรวมเสียงของ 84 ส.ว.ด้วย เพราะยังคิดว่าโดยหลักเหตุและผลควรผ่าน น่าจะผ่าน หากคิดถึงหลักเหตุและผลข้อดีข้อเสียที่เป็นหลักวิชาการและความต้องการของประชาชนจริงๆ คงผ่าน แต่ถ้าไม่อยู่บน 2 หลักนี้ก็เสี่ยง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก