เตรียมจัดตรวจATK ส.ส. ก่อนเข้าร่วมประชุมรัฐสภา 10 ก.ย.นี้

เตรียมจัดตรวจATK ส.ส. ก่อนเข้าร่วมประชุมรัฐสภา 10 ก.ย.นี้

รัฐสภา 6 ก.ย.-  ที่ปรึกษาประธานชวน เผยพบบุคลากรสภาฯ ติดเชื้อโควิดเดือนส.ค. 27 ราย ขณะที่ล่าสุดพบ ส.ส.ติดเชื้อ 2 ราย เตรียมจัดตรวจ ATK ส.ส. 8 ก.ย. ก่อนเข้าร่วมประชุมรัฐสภา 10 ก.ย.นี้

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1-31 ส.ค. ที่ผ่านมา พบว่าในระยะเวลา 1 เดือน มีข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ของรัฐสภาติดเชื้อโควิด 27 ราย ในจำนวนนี้มี ส.ส. 1 ราย ซึ่งทุกรายได้รับการดูแลอย่างดี โดยนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีความเป็นห่วงและให้กำลังใจกับทุกคนที่ป่วยซึ่งมีอาการไม่รุนแรง ส่วนเดือนก.ย. ได้รับรายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ย. มีผู้ติดเชื้อรวม 4 คน แต่ไม่มีอาการรุนแรง นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามี ส.ส. 2 รายติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ได้มาร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งกำลังสอบสวนโรคอยู่ว่าได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการฯ หรือไม่ ทั้งนี้จะบริการตรวจ ATK ส.ส.อีกครั้งในวันที่ 8 ก.ย.ก่อนเข้าร่วมประชุมสภาฯ โดยเป็นความสมัครใจหากสงสัยว่ามีความเสี่ยง

นพ.สุกิจ ยังกล่าวถึงกำหนดการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ก.ย. เพื่อพิจารณาลงมติร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มติมวาระที่3 ว่า จะเป็นการลงคะแนนแบบเปิดเผยด้วยการขานรายชื่อสมาชิกรัฐสภาเป็นรายคน ซึ่งจะมีกรรมการจาก ส.ส.6 คนนับคะแนน โดยครั้งนี้จะใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์มาช่วยนับคะแนนแทนการนับด้วยมือ ส่วนร่างกฎหมายป้องกันการซ้อมทรมานที่มีการเสนอเข้ามาว่าขณะนี้อยู่ในวาระเร่งด่วนลำดับที่ 9 แต่จะหยิบยกขึ้นมาพิจารณาหรือไม่ขึ้นอยู่กับวิปที่จะไปหารือกัน หากไม่มีการเสนอให้เลื่อนขึ้นมาก็จะไม่สามารถพิจารณาได้ทันในการประชุมสภาฯ วันที่ 9 ก.ย.นี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก