สธ.เสนอล็อคดาวน์ นายก-ศบค.พิจารณาหลังผู้ติดเชื้อพุ่ง

รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองควบคุมโรค และภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค  ยอมรับ ต้องมีการปรับแผนประเมินสถานการณ์ ใหม่หลัง ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงเกือบ 3,000 คนในวันนี้ พร้อมเผยเสนอแผนล็อกดาวน์ต่อศบค.และนายกฯพิจารณาแล้ว แต่ต้องรอดูสถานการณ์อีกครั้ง

 

วันนี้(24 เม.ย.) นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการกองควบคุมโรค และภัยสุขภาพ ในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยกับ Top News ถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ ที่วันนี้พุ่งสูงเกือบ 3 พันรายว่า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการติดเชื้อในคลัสเตอร์สถานบันเทิงและแหล่งชุมชนช่วงก่อนหยุดยาวสงกรานต์ เมื่อมีการเดินทางกระจายไปตามต่างจังหวัด จึงทำให้การแพร่เชื้อในจำนวนที่มากขึ้น ซึ่งต้องรอดู 1-2 สัปดาห์นี้ว่าจะต้องมีการปรับแผนการประเมินสถานการณ์หรือไม่หลังจากที่ก่อนหน้านี้คาดว่าจะมีจำนวนที่ลดลงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงของจํานวนผู้ติดเชื้อได้ โดยเชื่อว่าจะอยู่ในระดับที่ยังจัดการได้อยู่

 

พร้อมยอมรับว่า กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ รายงานเสนอศบค.และนายกรัฐมนตรี ว่า เมื่อสถานการณ์ มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้นควรพิจารณา การล็อคดาวน์ประเทศ หรือควบคุมการเข้าออกสถานที่ต่างๆ แล้วหรือยัง เรื่องซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศบค.และรอดูสถานการณ์ควบคู่ไปด้วย พร้อมขอประชาชนช่วยกันรักษามาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก