เพื่อไทย เหน็บ บิ๊กตู่ ควรชี้แจงในสิ่งที่ปชช.อยากรู้

‘เลขาเพื่อไทย’ เหน็บนายกฯอย่ามัวแต่แก้ผ้าเอาหน้ารอด ควรชี้แจงในสิ่งที่ประชาชนอยากรู้

 

วันที่ 24 เมษายน 2564 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์โควิดในปัจจุบันว่า สิ่งที่นายกฯแถลงเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ไม่ตรงกับสิ่งที่ประชาชนต้องการจะรู้ เพราะเขาอยากรู้ว่าตัวเองจะได้ฉีดวัคซีนเมื่อไหร่ รวมถึงการเยียวยารอบนี้ารัฐบาลจะมีมาตรการเยียวยาอะไรออกมาบ้าง ควรพูดให้ชัดเจนไม่ใช่พูดลอยๆ ว่ามีงบประมาณเพียงอย่างเดียว และที่นายกฯบอกว่าเตียงเพียงพอนั้น เราเห็นภาพประชาชนรอเตียงกับตัวอยู่ที่บ้านกันอยู่จำนวนมาก หากเตียงที่ว่าพอเป็นเตียงของโรงพยาบาลเอกชน รัฐจะมีส่วนเข้ามาช่วยตรงนี้หรือไม่ ตรงนี้คือสิ่งที่ประชาชนอยากทราบ ทางที่ดีก่อนพล.อ.ประยุทธ์ จะมาออกแถลงการณ์อะไรควรไปศึกษาให้ดีก่อนว่าประชาชนเขาต้องการอะไรเพื่อให้การออกมาพูดตรงความต้องการของประชาชนไม่ใช่แค่ออกมาพูดแก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ

 

เมื่อถามว่า ในส่วนของภาคการเมืองจะร่วมคลี่คลายปัญหานี้อย่างไร นายประเสริฐ กล่าวว่า การแก้ปัญหาโควิดไม่ใช่เรื่องการเมือง เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายมาช่วยกัน ดังนั้นพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมจะหารือกันในสัปดาห์หน้าเพื่อระดมมันสมองหาแนวทางคลี่คลายวิกฤตอีกทางหนึ่งเมื่อได้ข้อเสอนแนะที่เป็นประโยชน์แล้วก็จะเสนอไปยังรัฐบาลให้พิจารณาปรับใช้ ขอวันนี้รัฐบาลอย่ามองว่าฝ่ายค้านจะค้านอย่างเดียว เราเจอวิกฤตของประเทศทุกคนจึงต้องช่วยกันฝ่าวิกฤตครั้งนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก