ชาวออสซี่ร้องรัฐบาลนำเข้าวัคซีนจีน เชื่อ ถูกและมีคุณภาพ

ชาวออสซี่ร้องรัฐบาลนำเข้าวัคซีนจีน เชื่อ ถูกและมีคุณภาพ

ชาวออสเตรเลียร่วมกันเรียกร้องรัฐบาลนำเข้าวัคซีนจากประเทศจีน เพราะเชื่อว่าเป็นวัคซีนที่มีคุณภาพดีและราคาถูก จากการเห็นประสิทธิภาพของวัคซีนในหลายประเทศทั่วโลก

หลังจากที่ออสเตรเลียเผชิญกับการฉีดวัคซีนที่ช้ากว่าประเทศพัฒนาแล้วอื่นๆ ล่าสุด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประชาชนหลายพันคนในออสเตรเลียได้ร่วมลงชื่อในคำร้องที่ต้องการขอให้รัฐบาลออสเตรเลียแนะนำหรือนำเข้าวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ที่ผลิตจากประเทศจีน

คำร้องเรียนดังกล่าว เกิดขึ้นจากการเริ่มต้นลงชื่อเมื่อสัปดาห์ก่อนบนเว็บไซต์รัฐสภาออสเตรเลีย โดยมีผู้ลงชื่อเกือบ 8,000 คน เนื้อหาระบุว่าการรณรงค์การขอให้รัฐบาลนำเข้าวัคซีนจากจีนนี้ถูกริเริ่มขึ้นเนื่องจาก สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ที่รุนแรงในออสเตรเลียที่มาพร้อมกับสถานการณ์การขาดแคลนวัคซีนภายในประเทศ

ในคำร้องเรียนได้ชี้ให้เห็นว่าวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ที่ผลิตโดยจีนนั้น มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และราคาถูกกว่า รวมถึงวัคซีนจีนนี้ยังถูกจัดสรรให้ประชาชนหลายล้านคนในหลายประเทศทั่วโลกด้วย

ออสเตรเลียรายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด 19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่มกว่า 1,750 คน ซึ่งนับเป็นการตรวจพบผู้ป่วยใหม่ที่สูงและทำลายสถิติติดต่อกันเป็นวันที่ 3 แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก