ชูวิทย์ ยันไม่ใช่งูเห่า กดปุ่มแล้วแต่ระบบผิดพลาด

ชูวิทย์ ยันไม่ใช่งูเห่า กดปุ่มแล้วแต่ระบบผิดพลาด

รัฐสภา 6 ก.ย.- “ชูวิทย์” ยัน ไม่ใช่งูเห่า อ้าง กดปุ่มแล้วแต่ระบบผิดพลาด หลังไม่ปรากฏชื่อลงคะแนน "เฉลิมชัย" แนะ ใช้วิธียกมือนับ ชี้ ง่าย-โกงยากที่สุด

นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีไม่ปรากฏชื่อตนเองในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า วันนี้ตนมายื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยืนยันการลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ตนได้ทำหน้าที่ฝ่ายค้านลงมติเห็นด้วยคือไม่ไว้วางใจ ตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จนถึงนายเฉลิมชัยตามมติพรรคเพื่อไทย ซึ่งขณะที่กดปุ่มลงมติเห็นด้วย ตนเข้าใจว่าลงมติเรียบร้อยแล้ว แต่ผลลงมติไม่ปรากฏชื่อตน จึงทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าเป็นงูเห่า ขอยืนยันว่าตนยืนข้างประชาชนในการเป็นผู้แทนราษฎรฝั่งประชาธิปไตยมาโดยตลอด

เมื่อถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากระบบที่ผิดพลาดใช่หรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า คงจะเป็นระบบที่ผิดพลาด วิธีการลงคะแนนด้วยการยกมือนับ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย สะอาด และโกงยากที่สุด แต่เมื่อบ้านเมืองพัฒนาก็มีวิธีลงคะแนนแบบเสียบบัตร เราก็ได้ทราบข่าวว่ามีการกดบัตรแทนกัน ถามว่าวิธีนี้ดีหรือไม่ วิธีนี้ดีและผิดพลาดง่ายที่สุด อย่างไรก็ตามหลังจากยื่นหนังสือที่สภาฯแล้ว จะเดินทางไปที่พรรคเพื่อไทย เพื่อจะชี้แจงให้ได้รับทราบว่าตนได้ทำหน้าที่แล้วแต่มีความผิดพลาด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก