กลุ่ม ก.ป.ช. ชุมนุม CAR MOB เผาพวงหรีดหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือให้กองทัพเรือ อยู่เคียงข้างปชช.

กลุ่ม ก.ป.ช. ชุมนุม CAR MOB เผาพวงหรีดหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือให้กองทัพเรือ อยู่เคียงข้างปชช.

กลุ่ม ก.ป.ช. ชุมนุม CAR MOB เผาพวงหรีดหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือให้กองทัพเรือ อยู่เคียงข้างประชาชน

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 ก.ย.2564 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกองทัพเรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน สภ.สัตหีบ และตำรวจน้ำสัตหีบ สนธิกำลังเกือบ 100 นาย นำโดย พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ควบคุมการปฏิบัติ ทำการตั้งจุดสกัดนำแผงกั้น ตาข่ายลวดหนาม และกรวยยาง มาทำการรักษาความปลอดภัยปิดกั้นเส้นทาง ประตูทางเข้า หน่วยบัญชาการ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

144796

144793

 

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์ พร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม คณะกรรมการประชาชนขับไล่กบฏแห่งชาติ (ก.ป.ช.) ในพื้นที่เมืองพัทยา-ระยอง ซึ่งมีรถหรู รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ประมาณ 150 คัน จำนวนผู้ชุมนุมกว่า 200 คน ที่มาชุมนุมปราศรัย บริเวณหน้าค่ายทหารเรือ เรียกร้องให้ “นายกประยุทธ์“ ลาออก

 

144794

144812

 

ระหว่างการเดินทางจากพัทยา มุ่งหน้ามายังจุดรวมพล กลุ่มผู้ชุมนุมได้หยุดรวมตัว หน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ชุมชนบ้านเตาถ่าน ร่วมกันนำพวงหรีด โดยระบุชื่อ ส.ส.ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ และ ส.ส.ขวัญเลิศ พาณิชมาท ที่โหวตให้การสนับสนุนไว้วางใจนายกรัฐมนตรี พร้อมทำการเผาพวงหรีด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนแถวรักษาความสงบยังหน้าที่ทำการพรรคฯ ก่อนขบวนจะเคลื่อนตัวต่อมายังจุดนัดพบ หน้าประตูทางเข้า กองบัญชาการ กองเรือยุทธการ เพื่อยื่นหนังสือต่อกองทัพเรือ ให้อยู่เคียงข้างประชาชน โดยมี นาวาโท ธีรพงษ์ ศรีสวัสดิ์ นายทหารเวร เป็นผู้แทนรับมอบ ก่อนรายงานตามลำดับชั้น เพื่อส่งมอบหนังสือต่อไปยัง ผู้บัญชาการทหารเรือ

 

144813

144810

 

ในการนี้ นายวันเฉลิม กุนเสน แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม CAR MOB พัทยา พร้อมด้วย ม่อนอาชีวะ จอมพลปฏิวัติ และเจ๋งดอกจิก ได้ร่วมกันปราศรัยอย่างดุเดือด โดยใช้รถยนต์โมบายกระจายเสียง พร้อมบีบเสียงแตรลั่นถนน โจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยจะขอยืนหยัดต่อสู้ขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ท่ามกลางกลุ่มผู้ร่วมชุมนุมจำนวนมาก ชักแถวเป็นขบวนรถยาว ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวนับกิโลเมตร

144790

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมปราศรัยครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการกระทบกระทั่ง ระหว่างเจ้าหน้าที่-ผู้ชุมนุม ซึ่งภายหลังเสร็จภารกิจ กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนกลับไปร่วมตัวกันยัง หน้าศาลาที่ว่าการเมืองพัทยา เพื่อปราศรัยโจมตีการทำการของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

144791

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก