“ชัยชนะ” วอน “บิ๊กตู่” เด็ดขาดสั่งล็อกดาวน์ประเทศ เสนอ 5 แนวทาง ยับยั้งการระบาดโควิด – 19

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ วอน นายกฯ เด็ดขาดสั่งล็อกดาวน์ประเทศ 15 วัน เสนอ 5 แนวทาง ยับยั้งการระบาดโควิด - 19 ย้ำชีวิตประชาชน สำคัญต่อการสร้างกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ วอน นายกฯ เด็ดขาดสั่งล็อกดาวน์ประเทศ 15 วัน เสนอ 5 แนวทาง ยับยั้งการระบาดโควิด – 19 ย้ำชีวิตประชาชน สำคัญต่อการสร้างกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

วันที่ 24 เม.ย. 64 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทะลุเกิน 2,000 รายว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เสนอมาตรการป้องกันการระบาดไปยังนายกรัฐมนตรีว่าให้ดำเนินมาตรการล็อกดาวน์ทุกพื้นที่ประเทศไทย แต่รัฐบาลไม่ยอมทำเพราะกังวลเรื่องภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจว่าจะส่งผลให้แย่ลงจากเดิม ซึ่งจากวันนั้นมาถึงวันนี้ ตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในทุกวัน และไม่มีท่าทีว่าจะลดลงได้เลย ถ้ารัฐบาลไม่มีมาตรการที่ชัดเจน ซึ่งจะส่งผลให้เตียงในโรงพยาบาลสนามในแต่ละจังหวัดที่มีอยู่ไม่น่าจะเพียงพอในการรองรับผู้ป่วยในอนาคต

นายชัยชนะ กล่าวว่า ตนขอเสนอ 5 แนวทางให้นายกรัฐมนตรีลองพิจารณา เพื่อแก้ไขปัญหาการระบาดและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบดังนี้ 1. ล็อคดาวน์ทั่วประเทศ โดยห้ามเดินทางข้ามในแต่ละจังหวัด เป็นเวลา 15 วัน รวมทั้งออกประกาศห้ามประชาชนรวมกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป และไม่ออกจากเคหสถานตั้งแต่ 23.00-04.00 นาฬิกา 2. ไทม์ไลน์กลุ่มที่เสี่ยงในแต่ละจังหวัดต้องชัดเจนและตรวจสอบย้อนหลังไปยังบุคคลที่สัมผัสได้ 3. ให้แต่ละพื้นที่ในท้องถิ่นเตรียมพร้อมสถานที่สำหรับกักตัว 4. เร่งตรวจชื่อบุคคลที่สุ่มเสี่ยงทุกระดับ และ 5. ผลักดันเงินเยียวยาให้ออกมาเร็วขึ้น

นายชัยชนะกล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการต่างที่ผู้ว่าราชการแต่ละจังหวัดออกมา ไม่ว่าจะเป็นการปรับเงิน 20,000 บาท หากไม่ใส่หน้ากากอนามัย การห้ามข้าราชการเดินทางข้ามจังหวัดและงดจัดงานสัมมนา ถือเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมที่ไม่นิ่งเฉยและพร้อมที่จะหามาตรการใหม่ ๆ เพื่อป้องกันการระบาดภายในจังหวัด แต่เห็นว่าถึงเวลาที่นายกรัฐมนตรี ต้องแสดงความเด็ดขาดในการแก้ไขปัญหา กลับไปใช้มาตรการการล็อคดาวน์ ต้องยอมรับว่าแม้จะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ แต่ชีวิตมนุษย์ก็ถือว่ามีความสำคัญในการสร้างสรรค์กิจกรรมทางเศรษฐกิจ ให้กลับมาฟื้นตัวดังเดิมได้

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก