นครพนม เสียชีวิตรายแรก จากคลัสเตอร์ผับ ติดเชื้อสะสม 66 ราย

นครพนม ยังเข้มคัดกรองโควิด ยอดผู้ป่วยเพิ่มอีก 4 ราย รวมยอดสะสม 66 ราย  มีเสียชีวิตเซ่นโควิดแล้วรายแรก เป็นชาย 45 ปี  มีโรคประจำตัวป่วยความดัน เบาหวาน สสจ.นครพนม ยังคัดกรองเชิงรุกหาผู้ป่วยต่อเนื่อง  มั่นใจ ยอดผู้ป่วยเริ่มลดลงต่อเนื่อง

 

วันนี้ (24 เมษายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้า เกี่ยวกับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทาง สสจ.นครพนม พร้อมด้วย ทีมคัดกรองควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครพนม พร้อมทีม อสม. ยังคงดำเนินการตรวจติดตามคัดกรองหาผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง เพื่อควบคุมลดการแพร่ระบาด โดยล่าสุดมียอดผู้ป่วยเพิ่ม อีก 4 ราย  รวมผู้ป่วยสะสม รวม 66 ราย ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มคลัสเตอร์สถานบันเทิง ซึ่งทางจังหวัดนครพนม ยังมีคำสั่งเข้ม ให้มีการปิดสถานบันเทิงกลุ่มเสี่ยง ชั่วคราว 14 วัน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของบโรคโควิด  ทั้งนี้ยังได้เข้มงวดตรวจสอบ คัดกรอง สำหรับบุคคลที่เดินทางข้ามระหว่างจังหวัด ย้ำมาจากพื้นที่เสี่ยง ต้องรายงานตัว เพื่อกักตัว 14 วัน หากฝ่าฝืนจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด

1619244306390

ขณะเดียวกัน จากข้อมูลการรักษาผู้ป่วย ของ สสจ.นครพนม พบว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ราย ที่ 33 คือ นายปรัชญา อ่อนตาม  อายุ 45 ปี ประกอบอาชีพค้าขายธุรกิจส่วนตัว ชาว อ.ศรีสงครารม จ.นครพนม เสียชีวิต เป็นรายแรก ของ จ.นครพนม จากการติดเชื้อโควิด ซึ่งเข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลนครพนม เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2564 หลังตรวจพบเชื้อ และเป็นกลุ่มคลัสเตอร์สถานบันเทิง จนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 เนื่องจากมีภาวะแทรกซ้อนจากโรคประจำตัว เป็นความดัน เบาหวาน ไขมันสูงและเป็นคนที่มีน้ำหนักมากโรคอ้วน โดยทางแพทย์ได้ให้ยาต้านไวรัส แต่ไม่สามารถรักษาให้อาการดีขึ้นได้ และทรุดลง จนกระทั่งเสียชีวิต  ส่วนการฌาปนกิจศพ จะมีขึ้นในวันนี้ ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด ณ วัดมหาธาตุ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งมีการประกอบพิธีเรียบง่าย ทำบุญเลี้ยงพระเพล ก่อนทำพิธีฌาปนกิจศพ

1619238585142.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก