พังงา เย้ยกฎหมาย ท้าทายโควิด เปิดบ้านตั้งวงพนัน

พังงา ไม่สนโควิด19 และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่าบุกรวบนักพนันตั้งวงเล่นไพ่กัน ภายในบ้านพักโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และร่วมกันฝืน พรบ.ควบคุมโรคติดต่อและพรบ.การพนัน

ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่าได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 ราย ประกอบด้วย 1.นางสมศรี คงช่วย อายุ 52 ปี 2. นายกิจจา ภักดีชาติ อายุ 58 ปี 3.นายบุญญฤทธิ์ ปานทอง อายุ 30ปี 4.นายฤทธิเดช นิตยา อายุ 49 ปี ชาวจ.พังงา และ 5.นางวรรณีย์ เกิดกาญจน์ อายุ 48 ปี ชาวชุมพร ขณะที่จับกลุ่มตั้งวงเล่นไพ่กันภายในบ้านพัก โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และร่วมกันฝืน พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ และ พรบ.การพนัน ที่บ้านเลขที่ 131 / 76 หมู่ที่ 7 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมของกลาง โต๊ะไม้ จำนวน 1 ตัว ผ้าปูโต๊ะสีเขียว จำนวน 1 ผืน เก้าอี้ จำนวน 13 ตัว ไพ่ จำนวน 7 สำรับ และเงินสด 1,348 บาท ได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ต้องหา และของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา 1-5 ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่เก้าใบจัด) โดยไม่ได้รับอนุญาต และผู้ต้องหาลำดับที่ 1 เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่เก้าใบจัด) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

1850062

 

ส่วนการจับกุมได้ในครั้งนี้สืบเนื่องจากที่ทำการปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.บางนายสี มีบุคคลร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายเป็นเวลานานกว่า 2 เดือน เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสีฟ้า มีประตูกระจกสีดำ เจ้าหน้าที่ฯได้มองผ่านประตูกระจกดังกล่าว ซึ่งสามารถมองเห็นจากภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน เห็นกลุ่มบุคคลจำนวน 5 คน กำลังนั่งเล่นไพ่ โดยมีเงินจำนวนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะภายในบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้แสดงตัวและขอเข้าทำการตรวจค้น โดยมีนางสมศรี คงช่วย ผู้ต้องหาลำดับที่ 1 แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านที่เกิดเหตุ เปิดประตูให้กับเจ้าหน้าที่ฯเข้าทำการตรวจค้นด้วยความยินยอม และเป็นผู้นำตรวจค้น ก่อนทำการตรวจค้น ซึ่งทั้งหมดยอมรับว่าร่วมกันเล่นการพนัน (ไพ่เก้าใบจัด) จริงจึงทำการจับกุมและส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

1850297

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก