อยุธยา-หนังคนละม้วน..ฟังอีกด้านของความเป็นจริง น้องสาวเผย ญาติพี่น้องเลี้ยงดูยายอย่างดีไม่มีใครทอดทิ้ง แต่ยายเป็นคนดื้อรั้นแถมติดเหล้าขาวงอมแงม

อยุธยา-หนังคนละม้วน..ฟังอีกด้านของความเป็นจริง น้องสาวเผย ญาติพี่น้องเลี้ยงดูยายอย่างดีไม่มีใครทอดทิ้ง แต่ยายเป็นคนดื้อรั้นแถมติดเหล้าขาวงอมแงม

หนังคนละม้วน..ฟังอีกด้านของความเป็นจริง น้องสาวเผย ญาติพี่น้องเลี้ยงดูยายอย่างดีไม่มีใครทอดทิ้ง แต่ยายเป็นคนดื้อรั้นแถมติดเหล้าขาวงอมแงม

วันที่ 5 ก.ย.  64  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 2 ต.นาคู   อ.ผักไห่   จ.พระนครศรีอยุธยา   เพื่อไปพบกับนางกัญญา   อินทวงศ์ อายุ 65 ปี  ซึ่งเป็นน้องสาวคุณยายที่ตกเป็นข่าวว่าถูกทอดทิ้งมานอนอยู่ที่ใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญญบุรี  จ.ปทุมธานี

1253218

f3JdRBgW 1248041

นางกัญญาฯ ผู้เป็นน้องสาว เล่าว่า คุณยายที่ตกเป็นข่าวว่าถูกนำมาทิ้งชื่อนางทองอยู่   ทองนิล  อายุ 69 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 6 หมู่ 5 ต.นาคู  ซึ่งเป็นพี่สาวของตนเอง  โดยครอบครัวของตนเองมีพี่น้อง 13 คน  และ เสียชีวิตไปแล้ว เหลือพี่น้องอยู่ 6 คน  ยายเป็นคนที่ 4 ส่วนตนเป็นคนที่ 7  โดยพี่สาวได้อยู่กับนายอำนาจ  ทองนิล อายุ  55 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย และเป็นคนที่ดูแลยายที่เป็นพี่สาวมากว่า 30 ปีแล้ว   โดยพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดเลย ประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง  โดยน้องชายดูแล พี่สาว เป็นอย่างดี    แต่คุณยายติดดื้อรัน  และ ชอบดื่มเหล้าขาว เวลาดื่มนิสัยก็จะเปลี่ยนเป็นคนละคน   แต่พี่น้องทุกคนก็ยังรักและดูแลยายอย่างเสมอ   และ เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ยายก็หนีออกมาจากจังหวัดเลย   มาที่ดอนเมืองมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของน้องชายซึ่งซื้อเอาไว้    น้องชายจึงมาตามหาคุณยาย แต่คุณยายรั้นไม่ยอมตามกลับไปอยู่ด้วย   และบ้านนี้ก็จะต้องขายทิ้ง  คุณยายบอกกับน้องชายว่า จะขออยู่ที่นี่เก็บผักขายหากินเอง  น้องชายก็ไม่รู้ทำยังไงจึงเดินทางกลับไป ที่ จ.เลย เพราะต้องกลับไปทำงาน

pVmPXQWj 1248042

1253219

หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อยายเลย ก็คิดในใจว่าถ้ายายอยู่ไม่ไหวเดี๋ยวแกก็กลับจังหวัดเลยเอง   จนมาทราบข่าวอีกที ทางข่าวว่าพบยายถูกทิ้งมานอนอยู่ที่ใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญญบุรี  จ.ปทุมธานี   ครอบครัวรู้สึกตกใจว่าเกิดเรื่องได้อย่างไร    จึงได้ให้น้องสาวที่อยู่ในกรุงเทพฯ  ไปเยี่ยมคุณยายที่โรงพยาบาลภูมิพลก่อน แต่ทางแพทย์งดเยี่ยมเนื่องจากมาตรการป้องกัน โรค covid-19   และคุณยายยังพูดคุยไม่ได้ ถ้าคุณยายหายดีแล้วทางพี่น้องทุกคนก็จะรับกลับไปเลี้ยงดูอยู่ที่บ้านน้องชายที่จังหวัดเลย     ส่วนข่าวที่ว่าคุณยายถูกพี่น้องทิ้งลูกไม่ดูแล เพราะก่อนหน้าคุณยายมีสมบัติพอหมดสมบัติแล้วมาถูกทิ้ง   อันนี้ไม่เป็นความจริง  แต่เรื่องจริงคือคุณยายไม่ได้มีสมบัติอะไรเลย  แต่พี่น้องทุกคนก็รักและเลี้ยงดูคุณยายเป็นอย่างดี   แต่คุณยายติดเหล้าขาว    ส่วนลูกของคุณยายมี 3 คน  แต่ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันมานานแล้ว   ตนเองซึ่งเป็นน้องสาว ขอยืนยันว่า   ความจริงพี่น้องทุกคนรวมถึงน้องชายที่ดูแลคุณยายที่จังหวัดเลย  ทุกคนไม่ได้ทอดทิ้งคุณยาย อย่างที่ตกเป็นข่าว และ ขอให้สังคมอย่าด่วนตัดสิน ทั้งที่ไม่รู้ความจริง   อยากรู้อะไรมาสอบถามครอบครัวของตนเองก่อน

1248044

wmpMAuGq 1248045

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก