พลังแฟนรายการ TOPNEWS เห็นพ้อง ให้พล.อ.ประยุทธ์ ล็อกดาวน์ เพื่อประเทศไทยต้องรอด!

โพลสำรวจความคิดเห็น ความรู้สึกของแฟนรายการ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก TOPNEWS ในหัวข้อ "คนไทยเห็นว่าถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องตัดสินใจ Lockdown แล้วหรือไม่" พบประชาชน ร้อยละ 89 เห็นด้วยให้ล็อกดาวน์ และ ร้อยละ 11 ไม่เห็นด้วยให้ล็อคดาวน์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในวันนี้ มีอัตราการติดเชื้อทั่วโลกและมีแนวโน้มยังคงอยู่ในอัตราที่สูงขึ้น โดยวันเสาร์ที่ 24 เม.ย. ประเทศไทยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 2,839 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นในอัตราที่สูงสุดที่เคยปรากฏมานับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แสดงให้เห็นว่าการแพร่ระบาดรอบนี้มีความรุนแรงและเป็นวงกว้างกว่าระลอกที่ผ่านมา

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ได้รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น การรายงานสถานการณ์เรื่องวัคซีน มีหลากหลายยี่ห้อ และแผนเตรียมฉีดให้กับคนไทย

แต่สิ่งที่คนไทยทั้งประเทศ บางส่วนเรียกร้องให้รัฐบาลล็อกดาวน์ประเทศ หรือจังหวัดในกลุ่มที่พบการระบาดเป็นจำนวนมากเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดแต่ที่สุดแล้ว รัฐบาลก็ยังไม่มีการประกาศล็อกดาวน์พื้นที่แต่อย่างใด

โดยล่าสุด วันนี้(24 เม.ย.) เมื่อเวลา 11.30 น.ที่ผ่านมา สำนักข่าว TOPNEWS จึงได้จัดทำโพลสำรวจความคิดเห็น ความรู้สึกของแฟนรายการ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก TOPNEWS ในหัวข้อ “คนไทยเห็นว่าถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องตัดสินใจ Lockdown แล้วหรือไม่” โดยผ่านไปเพียง 1 ชั่วโมง พบคำตอบว่าส่วนใหญ่ประชาชนร้อยละ 89 เห็นด้วยให้ล็อกดาวน์ เพราะคนไทยไม่ให้ความร่วมมือทำตามกฎข้อบังคับ อีกอีกส่วน ร้อยละ 11 ไม่เห็นด้วยให้ล็อคดาวน์

 

1619241326961

 

หลังจากที่ทำโพลในเพจได้มีแฟนรายการ TOPNEWS เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก
-ประชาชนคนไทยทุกคนต้องตระหนัก ให้ความร่วมมือกับมาตรการที่รัฐบาล/ศบค.กำหนด ปฎิบัติตนอย่างเคร่งครัด ลด ละเลิกบางกิจกรรมให้รอดพ้นช่วงวิกฤตออกไปก่อนเมื่อสถานการณ์ปกติเราสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ อดทนอีกสักระยะแล้วความสุขจะกลับคืนมาค่ะ สู้ๆๆนะคะ กลัวได้แต่ระมัดระวัง อย่าเครียด ติดตามข่าวสารที่เชื่อถือได้ค่ะ
-ล็อคหรือไม่ล็อค ก็ไม่ต่างกันหรอกถ้าคนในประเทศไม่ช่วยกันไม่ป้องกันตัวเอง ตำหนิ รบ.ตลอดทั้งที่ตัวเองต้องตระหนักถึงภัย/ผลที่เกิดขึ้น ถ้ารักษาหายก็ดีไปถ้าตายก็โทษนั่นนี้ ใครก็ช่วยไม่ได้ ถ้าตัวเองไม่มีวินัย
-อยากถามกลับไปว่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่คนไทยทุกคนจะลงมือล็อกดาวน์ตัวเอง ล็อกดาวน์ในทันที ไม่ต้องรอให้ใครมาบังคับ มาออกกฎควบคุม ก็รู้ก็เห็นกันอยู่แล้วว่าหนักหนาสาหัสมากแค่ไหน ลงมือทำกันเลยดีมั้ย จะได้ทันการณ์ / #ล็อกดาวน์ตัวเอง
-รัฐบาลไม่มีมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ ถ้าไม่ล็อกดาวน์ อีกหน่อยผู้ประกอบการดึงเปิดกิจการไปไม่ไหวก็ต้องปิดกิจการ จะมีคนตกงานอีกเยอะมากๆค่ะ
-เวลานี้คนไทยต้องเรียนรู้เรื่องการมีวินัยและรู้หน้าที่ความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะจริงๆ ในขณะนี้ก็เหมือน Lock Down แล้ว ยิ่งบางจังหวัดออกคำสั่งห้ามออกนอกบ้าน ก็เหมือน เคอร์ฟิว กลายๆแล้ว
-เวลานี้คนไทยทุกคนควรร่วมมือกันฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ดูแลป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด
-ลดการเคลื่อนย้าย
-การกร่นด่าหาคนผิดไม่เกิดประโยชน์ใดๆ มีแต่การบั่นทอนและสร้างความหวาดกลัวให้กันและกัน
-แต่หากใครที่ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม ขาดวินัย ฝ่าฝืนก็ต้องบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มแข็งไม่ต้องเกรงใจใคร ให้เป็นเยี่ยงอย่างด้วยค่ะ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม แฟนรายการ ก็สามารถที่จะร่วมโหวตและแสดงความคิดเห็นได้ที่แฟนเพจของ TOPNEWS

 

1619241369745

 

1619241421990

 

1619241453690

 

1619241478186

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก