จุรินทร์ ยันคะแนนไว้วางใจสะท้อนความเป็นเอกภาพของรัฐบาล

จุรินทร์ ยันคะแนนไว้วางใจสะท้อนความเป็นเอกภาพของรัฐบาล

กรุงเทพฯ 5 ก.ย.- หัวหน้าพรรค ปชป.ระบุคะแนนลงมติไว้วางใจนายกฯ และรัฐมนตรีทั้ง 5 คน เกาะกลุ่มกัน สะท้อนความเป็นเอกภาพในรัฐบาล ตอบไม่ได้รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ ยังไม่ได้รับสัณญาณปรับครม.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้คะแนนไว้วางใจเป็นคะแนนเกือบรั้งท้าย ถือเป็นการเสียรังวัดหรือไม่ ว่า คะแนนไว้วางใจก็เป็นแบบนี้มาทุกยุคทุกสมัย น้อยครั้งที่คะแนนจะเท่ากันทุกคน และถือว่าครั้งนี้ คะแนนนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้ง 5 คน ก็เกาะกลุ่มกัน ยังสะท้อนความเป็นเอกภาพในรัฐบาล ส่วนผลคะแนนดังกล่าวที่เป็นแรงกระเพื่อมภายในพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนไม่ขอก้าวล่วง แต่พรรคประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล จะขอทำหน้าที่อย่างดีที่สุดตามกระทรวงที่รับผิดชอบ

เมื่อถามว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนไม่สามารถตอบได้ว่า รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ แต่สิ่งที่ควรยึดหลัก ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ขึ้น ขอให้เป็นตามระบบที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ หากทุกฝ่ายยึดหลักนี้การเมืองก็สามารถเดินต่อได้ ขณะนี้ยังไม่ได้รับสัญญาณการปรับคณะรัฐมนตรี

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า ส่วนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่โหวตสวนมติ 2 คนนั้น ก็เป็นคนหน้าเดิม ส่วนตัวคงไม่ไปตักเตือนอะไร ซึ่งมีการดำเนินการตามข้อบังคับพรรคอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีรัฐมนตรีว่าการ 3 คน ทั้งกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะเดินหน้าทำงานต่อไป ภายใต้แคมเปญ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด ที่ผู้ได้โอกาสต้องได้รับการดูแล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก