ชลบุรี -เกิดเหตุสุดสลด ขรก.ทะเลาะกับภรรยาที่บอกเลิก ทิ้งจดหมายมอบทรัพย์สิน ก่อนใช้อาวุธปืนดับชีวิตตัวเอง (มีคลิป)

ชลบุรี -เกิดเหตุสุดสลด ขรก.ทะเลาะกับภรรยาที่บอกเลิก ทิ้งจดหมายมอบทรัพย์สิน ก่อนใช้อาวุธปืนดับชีวิตตัวเอง (มีคลิป)

ชลบุรี -เกิดเหตุสุดสลด ข้าราชการสำนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร์ เทศบาลเมืองบ้านบึง มีอาการซึมเศร้า ทะเลาะกับภรรยาที่บอกเลิก เขียนจดหมายมอบทรัพย์สิน ก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนดับชีวิตตัวเอง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 กันยายน 2564 พ.ต.ท. วิโรจน์ แจ่มจำรัส รองผู้กำกับ(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ใช้อาวุธปืน ยิงตัวตาย ภายในในหมู่บ้านไอยรา บ้านเลขที่ 111/336 พื้นที่หมู่ที่1 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยมาถึงพบผู้เสียชีวิตคือ นายการัน สุวรรณโยธิน อายุ 43 ปี เป็นข้าราชการฝ่ายสำนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร์ เทศบาลเมืองบ้านบึง อยู่ในสภาพนอนหงายอยู่บนเก้าอี้ 2 ตัว กระสุนปืน เข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย ที่ผนังปูนมีรอยหัวกระสุนแฉลบทะลุกล่องควบคุมไฟในบ้าน กลางบ้านชั้นล่างมีเลือดไหลอยู่บนพื้นจำนวนมาก ซึ่งในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนแม็กกาชีน ขนาด 9 มม. และมีจดหมาย มีข้อความบางส่วน ว่า

 

562972

563009

562975

“ผมการัน สุวรรณโยธิน ขณะที่เขียนจดหมายฉบับนี้ มีความคิดที่ถูกต้องทุกประการขอมอบอาวุธปืนให้กับเด็กหญิงมิน และเด็กหญิงชวรรฎา ได้ครอบครองร่วมกัน โฉนดที่ดินเลขที่ 27779 อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี มอบให้บุตรทั้ง 2 คน ของเขา ส่วนรถยนต์ให้เด็กหญิงมิน และเด็กหญิงชวรรฎา ให้ทั้งคู่ จำหน่ายเลย แยกขายแบ่งกัน ส่วนทรัพย์สินที่เหลือให้มารดา พระเครื่องให้ขายแบ่งกันทั้ง 2 คน”

 

562977

 

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ที่ไม่ต้องการเผยชื่อ เล่าว่า ผู้ตาย มีอาการซึมเศร้ามาก่อนหน้านี้นานแล้ว จากการที่ไปประสบอุบัติเหตุ จนต้องเสียขาข้างขวา ต้องใส่ขาเทียม ระยะหลังได้ดื่มสุราหนัก จนทำให้มีปัญหาภายในครอบครัวกับภรรยา ชื่อนางสาวสุจันทรา วงษ์นอก ทั้งที่เคยมีการเลิกดื่มสุรามาแล้ว จนทำให้ภรรยาขนของหนี อีกทั้งยังชอบเอาอาวุธปืนมาโชว์เพื่อนร่วมงานเป็นประจำ และยังชักชวนไปซ้อมยิงอาวุธในสนามยิงปืน แต่เพื่อนปฏิเสธ แต่ไม่คิดว่าจะใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว มาฆ่าตัวเอง
ขณะที่ทาง นายประเสริฐ แซ่เตียว อายุ 38 ปี กับนายอรรถพล คล้ายเรือน อายุ 34 ปี เพื่อนของผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายได้ขับรถมารับตนเองที่บ้านพักในตัวเมืองชลบุรี พร้อมกับนายอรรถผล เพื่อพากันไปซ้อมยิงปืน แต่นายอรรถพลบอกว่า ตนเองไม่ค่อยจะมีเงิน บอกกับผู้ตายว่าให้เก็บเงินไว้ใช้จ่ายอย่างอื่นดีกว่า ผู้ตายเลยถามว่าไม่พอใจตนหรือเปล่าที่ชวนไปซ้อมยิงปืน นายอรรถพลบอกว่าไม่ แต่ดูเหมือนผู้ตายจะไม่เชื่อ ตนจึงขอลงจากรถและให้เพื่อนมารับกลับบ้าน ส่วนผู้ตายก็ขับรถไปเที่ยวกันต่อ ภายหลังทราบว่า ขณะขับรถกลับบ้านมาประสบเหตุรถตกลงข้างทาง ก่อนที่จะมีคนมาช่วยเหลือนำรถขึ้นมาได้ และขับรถกลับถึงบ้านที่เกิดเหตุส่วนนายประเสริฐ หลังส่งผู้ตายถึงบ้านก็ให้เพื่อนมารับจนกระทั่งมาทราบเรื่องสลด

 

563011

ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงสันนิฐานในเบื้องต้น คาดว่า ผู้ตาย เกิดอาจเครียดที่ภรรยาขอเลิก ได้ดื่มสุรา ก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม จะมีการชันสูตรเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ต่อไป

563012

 

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก