ปราจีนบุรี-ความคืบหน้า..คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกทำร้ายร่างกายขณะเข้าระงับเหตุและถูกด่าทอ โดนตั้งข้อหาหนัก(มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ความคืบหน้า..คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกทำร้ายร่างกายขณะเข้าระงับเหตุและถูกด่าทอ โดนตั้งข้อหาหนัก(มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ความคืบหน้า..คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกทำร้ายร่างกายขณะเข้าระงับเหตุและถูกด่าทอ โดนตั้งข้อหาหนัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า พระจันทร์ ลายกระต่าย ได้โพสต์คลิปและมีข้อความว่า ” ท่านใดมีว.8มากกว่านี้บ้างครับ #อยู่ยากแล้วตำรวจไทย รับแจ้งเหตุ 191 ไประงับเหตุถูกดูหมิ่น ถูกทำร้าย บาดเจ็บ ไร้เจ้านายเหลียวแล เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ตำรวจอีกนายโดนชกต่อย หน้าตาปูดบวม คลิปจากกล้องหน้าหมวกสายตรวจคลิปเเละภาพในคอมเม้นต์ใต้โพสต์ครับ ” โดยในคลิปดังกล่าวได้มีการโต้เถียงระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับวัยรุ่น มีใจความว่า วัยรุ่น: กูสามสิบกว่าแล้วไอ้ส…. กูเรียนจบ ป.ตรี ไอ้ส…. มึงเด็กนักเรียนนายสิบ มึงมามองหน้ากูทำค….อะไร ไอ้เ…. , ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกให้เจ้าหน้าที่อีกคนได้ถ่ายคลิปไว้ หลังจากนั้นทางวัยรุ่นคนในคลิปไปเดินมาหาทางผู้ถ่ายคลิปแล้วบอกว่า พี่ลบหลู่ผมไปแล้ว พร้อมทั้งปัดโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่ ที่กำลังถ่ายคลิปอยู่ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ของ สภ.เมือง ปราจีนบุรี

 

1399756

 

1399747

1399748

จากการได้ติดต่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี โดย พต.ท.ศิริบัญชา ขอบใจ รอง สว.สส.ป กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 เวลา 23.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ. เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้ง ให้เข้าระงับเหตุว่ามีชายคุ้มคลั่งทำร้ายข้าวของภายในบ้าน หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้ส่งสายตรวจเข้าไประงับเหตุดังกล่าวซึ่ง ที่เกิดเหตุนั้นอยู่ซอยตรอกศึกษา ถ.เทศบาลดำหริห์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี พอทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงมีชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามา โวยวายและด่าทอใส่เจ้าหน้าที่ จนทำให้เจ้าหน้าที่ ต้องหยิบโทรศัพท์มาบันทึกภาพ พฤติกรรมของชายที่โวยวาย ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจขึ้นกว่าเดิม โดยชายคนดังกล่าวได้เดินมายื้อแย่งโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่ที่กำลังถ่ายคลิป จนเกิดเหตุการณ์ดังในคลิปที่ถ่ายไว้ได้ ระหว่างที่แย่งโทรศัพท์กันนั้นได้มีเสียงตะโกนจากชาวบ้านว่าตำรวจทำร้ายประชาชน จึงทำให้ชาวบ้านพากันล็อคตัวตำรวจไว้จนทำให้ชายคนดังกล่าวได้ปี่เข้าไปชกตำรวจหลาย ครั้งหลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้หลบหนีไป

 

1399759

1399791

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายคือ ดาบตำรวจ ภานุพัสร์ อินทร์นอก 50 ปี และ สตอ.ยงยุทธ ถนอมลาบ 35 ปี ผู้บังคับหมู่ปราบปราม ได้ให้ผู้สื่อข่าวดูบาดแผลและร่องรอยความเสียหายและให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ให้เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท พอถึงที่เกิดเหตุ ได้พบกับนาย สุรัตน์ ทองใบ อยู่ในอาการโวยวาย ตนจึงได้เจรจาให้สงบแต่กลับทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดอาการฉุนเฉียวมากขึ้นกว่าเดิมและได้ด่าทอพวกตนตามในคลิปที่ปรากฏ และในจังหวะหนึ่งจะเห็นผู้ก่อเหตุมาปัดและยื้อแย่งโทรทัพท์จึงได้เกิดการชุลมุล และญาติ ๆ ของนายสุรัตน์ ได้มาล็อคตัวพวกตนไว้จึงทำให้นายสุรัตน์ได้โอกาศทำร้ายชกต่อย สตอ. ยงยุทธไปหลายครั้งและหลังจากนั้น ตนและ สตอ. ยงยุทธ ได้ไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและนำหลักฐานจากกล้องที่ติดหมวกและโทรศัพท์ที่ถ่ายคลิป เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสุรัตน์ ทองใบ อายุ 35 ปี( ผู้ก่อเหตุ ) ซึ่งจากการค้นประวัติแล้วเคยต้องโทษคดีพยายามฆ่าและเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

1399749

เบื้องต้นทางจนท. ได้แจ้งข้อหา ต่อสู้และขัดขืนเจ้าพนักงานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ จากการตรวจสอบกล้องเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมทำให้พบผู้ต้องหาที่ได้กระทำความผิดเพิ่มได้อีก 2 ราย โดยทั้ง 2 รายที่ได้ร่วมกันกระทำความผิดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว

 

1399792

 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุบริเวณบ้านของ นายสุรัตน์ ทองใบ โดยที่บ้านหลังดังกล่าวพบแต่ยายของผู้ก่อเหตุแต่ไม่พบตัวของผู้ก่อเหตุ จึงได้สอบถามทางยายแต่ไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลได้เนื่องจากว่ายายของผู้ก่อเหตุป่วยอยู่จึงไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น

1399753

 

จากการสอบถามนายอภิศักดิ์ เสาเงิน อายุ 50 ปี รองประธานชุมชน ตรอกศึกษา กล่าวว่าปกติแล้วนายสุรัตน์ ได้อาศัยอยู่กับน้าของเขาภายในซอยโดยวันที่เกิดเหตุนั้น นายสุรัตน์ได้มีปากเสียงกับน้าของเขาอย่างรุนแรง ทางนาของนายสุรัตน์จึงได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไประงับเหตุ แต่คาดว่านายสุรัตน์อยู่ในระหว่างโกรธจึงให้เกิดเหตุตามในคลิป

 

1399754

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวผู้ที่ร่วมกันกระทำผิดได้แล้ว 2 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้ง 2 คนนี้ในข้อหาร่วมกันช่วยเหลือให้ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่แล้ว ส่วนนายสุรัตน์ (ผู้ก่อเหตุ) นั้นทางเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวเพื่อมาแจ้งข้อหาและมาดำเนินคดีต่อไป

1399750

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก