โควิด-19 คร่าชีวิตอดีตผอ.โรงเรียนดังนครปฐม ญาติ-ศิษย์ร่วมอาลัย

โควิด-19 คร่าชีวิตอดีตผอ.โรงเรียนดังนครปฐม ญาติ-ศิษย์ร่วมอาลัย

ญาติและลูกศิษย์ ร่วมส่งดวงวิญญาณของ อาจารย์เสน่ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนวัดลาดปลาเค้า แน่นศาลาวัดไผ่ล้อม โดยหลวงพี่น้ำฝน สั่งการวางมาตรการเข้มข้น พร้อมจัดระเรียบให้มีการจัดพิธีครบถ้วน รวมถึงตั้งแถวให้ความเคารพกับร่างของผู้เสียชีวิตทุกรายเพื่อส่งดวงวิญญาณให้กับผู้วายชนม์

วันที่ 4 กันยายน 2564 ที่ศาลาชีวะศิริ วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ญาติและลูกศิษย์ ลูกหา ได้เดินทางมาร่วมอาลัยและส่งดวงวิญญาณของนายเสน่ เส็งสาย วัย 69 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนวัดลาดปลาเค้า ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เก่าแก่และมีชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม หลังจากมีการติดเชื้อไวรัสโควิด -19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าและเงียบสงบ

S 46907410

ในพิธีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้นำคณะสงฆ์จัดพิธีสวดพระอภิธรรม สวดบังสุกุล ทอดผ้าและทำพิธีกรวดน้ำ ก่อนจะมีการเทศนาเพื่อให้กำลังใจกับครอบครัวและผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่ง อาจารย์เสน่ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนวัดลาดปลาเค้าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีลูกศิษย์ลูกหาให้ความรักและเคารพเป็นจำนวนมากและเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงการศึกษาในจังหวัดนครปฐม ซึ่งหลังทราบข่าวหลายคนได้รู้สึกช็อกกับการเสียชีวิตของอดีตอาจารย์ ที่เป็นที่เคารพรัก

S 46907414

นอกจากนี้ ในการจัดพิธีการหลวงพี่น้ำฝน ได้ให้แนวคิดในการจัดพิธีการที่เป็นระเบียบซึ่งเจ้าหน้าที่วัดและเจ้าหน้าที่ประสานการนำศพมาส่งที่วัดไผ่ล้อม จะต้องมีการวางมาตรการในการป้องกันการติดเชื้อที่เข้มข้นเช่นเดิมแม้จะมีการคลายล๊อคดาวน์ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม รวมถึงการจัดตั้งแถวเพื่อการเคารพศพก่อนที่จะมีการยกลงจากรถ และหลังจากที่มีการนำโลงบรรจุในเตาเผาต้องมีการให้ความเคารพร่างของผู้วายชนม์ทุกร่างที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่นำมาทำพิธีการฌาปนกิจศพที่วัดไผ่ล้อม โดยล่าสุดเป็นรายที่ 164 ที่มีการดำเนินการ

S 46907411

ปนิทัศน์ มามีสุข/ นส.ปณิดา มามีสุข จ. นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก