เดลต้าทำหญิงชราเสียชีวิตเป็นรายแรกของนิวซีแลนด์

เดลต้าทำหญิงชราเสียชีวิตเป็นรายแรกของนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์รายงานผู้เสียชีวิตรายแรกจากสายพันธุ์เดลต้า เป็นหญิงชราวัย 90 ปี ด้านผู้นำเชื่อการล็อคดาวน์คือหนทางป้องกันการระบาดที่ดีที่สุด

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุในแถลงการณ์ว่า หญิงที่เสียชีวิตรายนี้อยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ เธอมีอายุ 90 ปี และมีโรคประจำตัวหลายอย่าง เป็นการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์เดลต้าครั้งแรกของประเทศ

นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น กล่าวในแถลงการณ์ว่า ชาวนิวซีแลนด์ที่มีอายุมากและเป็นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพพื้นฐานมีความเสี่ยงมากที่สุดที่จะติดเชื้อไวรัสได้ การล็อคดาวน์จึงนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำในการหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ผู้คนประมาณ 1.7 ล้านคนในโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ถูกล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดระดับ 4 ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม โรงเรียนและสำนักงาน ตลอดจนร้านกาแฟ ร้านอาหาร และสถานที่สาธารณะทั้งหมดยังคงปิดอยู่ ชาวนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่ถูกขอให้อยู่แต่ในบ้าน แต่ส่วนอื่นๆของประเทศได้ผ่อนคลายลงแล้ว

นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากร 5 ล้านคน มีรายงานผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันแล้วนับแต่การระบาดที่ 3,392 รายและผู้เสียชีวิต 27 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก