บุคลากรการแพทย์กรีซถูกพักงานและไม่ได้ค่าจ้าง เหตุไม่ฉีดวัคซีน

บุคลากรการแพทย์กรีซถูกพักงานและไม่ได้ค่าจ้าง เหตุไม่ฉีดวัคซีน

สหพันธ์พนักงานโรงพยาบาลรัฐของกรีซ รายงานว่าบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศราว 10,000 คน ถูกพักงานและไม่ได้รับค่าจ้าง เพราะยังไม่ฉีดวัคซีน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยขณะนี้ กรีซกำลังเผชิญการแพร่ระบาดระลอกที่ 4

กรีซกำหนดให้วันที่ 1 กันยายน เป็นเส้นตายการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ของแพทย์ พยาบาล พนักงานฝ่ายบริหาร และพนักงานส่วนอื่นๆ ในโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน คลินิก และศูนย์วินิจฉัยโรค ตามคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายที่บังคับใช้เมื่อฤดูร้อน

ปัจจุบันแพทย์กว่าร้อยละ 90 และพยาบาลร้อยละ 80 ในกรีซเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 แล้ว แต่ยังมีบางส่วนที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน โดยอ้างปัญหาสุขภาพและเหตุผลอื่นๆ กระทรวงสาธารณสุขกรีซรายงานว่ามีประชากรวัยผู้ใหญ่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ครบโดสแล้วกว่า 5.7 ล้านคน

รัฐบาลกรีซประกาศว่าตั้งแต่เดือนกันยายน ผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 จะเผชิญข้อจำกัดในสถานที่ทำงาน โรงเรียน สถานบันเทิง ศูนย์กีฬา โรงยิม รวมถึงการเดินทาง และการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ต่อไปนั้น จะเป็นในรูปแบบที่ต้องเสียเงินตรวจเอง

องค์กรสาธารณสุขแห่งชาติกรีซ รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด 19 เพิ่ม 2,871 คน ผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 47 คน และผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ที่ 346 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก