สระแก้ว- ด้วยรักและห่วงใย..ปกครองสระแก้ว ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยจิตเวช (มีคลิป)

สระแก้ว- ด้วยรักและห่วงใย..ปกครองสระแก้ว ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยจิตเวช (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายชนาธิป โคกมณี นายอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อมด้วยปลัดอำเภอ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศาลาลำดวน กำนันตำบลศาลาลำดวน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลศาลาลำดวน ผู้ใหญ่บ้านเนินสวนอ้อย หมู่ที่ 11 ตำบลศาลาลำดวน อสม. และสื่อมวลชน ลงพื้นที่ติดตามและตรวจสอบปัญหาความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัยและสภาพความเป็นอยู่ของราษฎรบ้านเนินสวนอ้อย หมู่ที่ 11 ตำบลศาลาลำดวน ” นางสาวสำราญ พิมพ์อรัญ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่มีสภาพร่างกายไม่แข็งแรงสมบูรณ์มาแต่กำเนิด และเป็นผู้ป่วยจิตเวช มีรายได้จากเบี้ยผู้พิการเพียงอย่างเดียว พอได้ประทังชีวิตให้อยู่รอดไปวัน ๆ ด้านสภาพที่อยู่อาศัยปัจจุบันเป็นเพิงพักทำด้วยไม้ไผ่ และไม้ยูคาลิปตัส หลังคามุงด้วยสังกะสี มีสภาพเก่า ผุพัง ฝาบ้านปิดทับด้วยผ้ายางกันฝน ไม่มีความมั่นคงแข็งแรงและไม่มีความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย

S 78209058

S 78209056

หลังจากได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมเพื่อพิจารณาถึงแนวทางแก้ไขปัญหาให้กับราษฎรรายดังกล่าว โดยที่ประชุมมีความเห็นชอบร่วมกันที่จะให้ความช่วยเหลือในการก่อสร้างบ้านหลังใหม่แก่ นางสาวสำราญ พิมพ์อรัญ โดยมอบหมายให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศาลาลำดวน รับผิดชอบเรื่องการออกแบบและประมาณการค่าก่อสร้าง โดยจะไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ ส่วนเรื่องงบประมาณในการก่อสร้างผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายจะร่วมมือกันสนับสนุน และอาจจะมีการขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากผู้มีจิตศรัทธาในบางส่วน เพื่อให้การก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าวแล้วเสร็จตามวัตถุประสงค์โดยเร็วต่อไป..

 

S 78209060

63492

S 78209064

ยุทธนา  พึ่งน้อย  ผู้สื่อข่าว TOPNEWSW  จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก