“วิษณุ” เผยล้มนายกเคยมีสมัยบรรหาร เห็นด้วย ชวน ตั้งกก.สอบ ปมข่าวให้ 5 ล้าน

“วิษณุ” เผยล้มนายกเคยมีสมัยบรรหาร เห็นด้วย ชวน ตั้งกก.สอบ ปมข่าวให้ 5 ล้าน

“วิษณุ”เผยล้มนายกฯ ในสภาเคยมีมาแล้วสมัย “บรรหาร” พร้อมเห็นด้วย “ชวน”ตั้งกรรมการสอบกรณีเงิน 5 ล้าน ชี้จริง-ไม่จริง ไม่รู้ เชื่อไม่กระทบรัฐบาล

วันที่ 3 ก.ย. -นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่มีข่าวการเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐที่พยายามล็อบบี้สมาชิกไม่ให้โหวตลงคะแนนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) จะสามารถทำได้หรือไม่ ว่า  ไม่ทราบ ซึ่งในการลงมติก็เป็นเหมือนกับที่มีการลงมติมาแล้ว 2 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งประธานสภา จะถามตามญัตติที่ฝ่ายค้านยื่นมา ส่วนที่การเคลื่อนไหวล้มนายกรัฐมนตรีครั้งนี้มาจากการเมืองภายในพรรคพลังประชารัฐเองนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ เป็นเรื่องภายในของเขา  กรณีการล้มนายกฯ จากสมาชิกในรัฐบาลเอง เรื่องแบบนี้ในอดีต เคยมีเกิดขึ้นเหมือนกันในรัฐบาลก่อนๆ เช่น ในสมัยรัฐบาลนายบรรหาร ศิลปอาชา ก็เคยมีมาแล้ว

 

ส่วนที่มีส.ส.ฝ่ายค้านกล่าวหากลางสภาว่า นายกฯ แจกเงินให้ส.ส.รัฐบาล  5 ล้าน เพื่อให้สนับสนุนลงมติโหวตนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ  ตนไม่รู้เรื่อง ไม่เคยได้ยิน เมื่อถามว่า เรื่องนี้นายชวน หลีกภัย ประธานสภา รับลูกสั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย นายวิษณุกล่าวว่า ก็ดีแล้ว  และเรื่องนี้ตนไม่คิดว่าจะเกิดผลกระทบอะไรที่จะทำให้รัฐบาลเสียหาย  เรื่องจริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้ ถ้าสอบออกมาแล้วจริงก็เสีย แต่ถ้าไม่จริงมันก็ไม่มีปัญหาอะไรที่จะกระทบต่อรัฐบาล

 

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก