“วิรัช” ยัน เสียงโหวตวางใจนายกไปทางเดียวกัน พปชร.ไม่มีกลุ่มก๊วน ปัญหาจบแล้ว

“วิรัช” ยัน เสียงโหวตวางใจนายกไปทางเดียวกัน พปชร.ไม่มีกลุ่มก๊วน ปัญหาจบแล้ว

ประธานวิปรัฐบาล ยืนยัน เสียงโหวตไว้วางใจนายกรัฐมนตรี พปชร.เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ย้ำ ไม่มีกลุ่ม ก๊วน ปัญหาจบแล้ว

วันที่ 3 ก.ย. -นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุม ก่อนลงมติไว้วางใจ ให้สามัคคี และรักทุกพรรค รักรัฐมนตรีทุกคนที่ถูกอภิปราย ดังนั้น พรรค พปชร.ถือเป็นแกนนำหลักของรัฐบาล ทุกคนต้องรักกันให้เหนียวแน่น เพื่อผ่านพ้นอปสรรคนี้ ซึ่ง ส.ส.ตอบรับ และจะผ่านพ้นอุปสรรคไปด้วยดี ไม่มีกลุ่ม ไม่มีก๊วน มีแต่พรรค พปชร.เท่านั้น ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นนั้น ถือเป็นความคลาดเคลื่อน เข้าใจผิดคนละทิศทาง แต่วันนี้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันแล้ว และ ส.ส.ทุกคนในพรรคจะยกมือไว้วางใจนายกฯ และพลเอกประวิตรไม่ได้มีการพูดถึงการปรับ ครม. เพราะเป็นเรื่องของนายกฯ

 

นายวิรัชกล่าวว่า พลเอกประวิตรเชื่อมั่นว่าไม่มี ส.ส.แตกแถว โหวตไปในทิศทางเดียวกัน และไม่มีการคาดโทษ ย้ำว่ากระแสข่าวลือที่ทำให้นายกฯไม่พอใจ เปรียบเหมือนพายุมา และพัดไป หลังจากนั้นท้องฟ้าก็แจ่มใส ดังนั้นไม่มีพายุอยู่จริง ทุกอย่างจบแล้ว และไม่มีปัญหาใดๆ ยืนยันไม่มีความขัดแย่ง ระหว่างนายกฯและร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รวมถึงความขัดแย้งกับกลุ่ม 3 ช. ส่วนพรรคร่วมและพรรคเล็ก ได้ประสานแล้ว และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงไม่น่ามีปัญหา ซึ่งพรรคเล็กก็ตรวจสอบอยู่ อาจจะไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ขอยึดเสียงหลัก ที่มีอยู่ 265 เสียงขึ้นไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก