หนุ่มใหญ่เมืองคอน “เอก ลิกอร์” เปิดคาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี“ รับปลดล็อคกัญชา-พืชกระท่อม

หนุ่มใหญ่เมืองคอน “เอก ลิกอร์” เปิดคาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี“ รับปลดล็อคกัญชา-พืชกระท่อม

หนุ่มใหญ่เมืองคอน “เอก ลิกอร์” เปิดคาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี“ รับปลดล็อคกัญชา-พืชกระท่อม

วันที่ 3 ก.ย. 2564  นายมีเกียรติ อ้นทอง หรือ “เอก ลิกอร์” อายุ 41 ปี นายกสมาคมผู้ปลูกพืชทางเลือกใหม่เพื่อการเรียนรู้และการค้าไทย เจ้าของร้านคาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี “เลขที่ 30/291หมู่บ้านราชพฤกษ์ 2 ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อมีการปลดล็อคกัญชา ตนได้เปิดร้านคาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี” ขึ้นเพื่อจำหน่ายกาแฟผสมน้ำกัญชา และผลิตภัณฑ์น้ำกัญชา “อารมณ์ดี” รวมทั้งผลิตภัณฑ์ด้านอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชา ซึ่งตนซื้อใบกัญชามาจากแหล่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย และหลังทางรัฐบาลมีการปลดล็อคพืชกระท่อมเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีลูกค้าสั่งจองต้นกล้าพืชกระท่อมจำนวนมาก จนต้นพืชกระท่อมที่ตนเพาะไว้หลายพันต้นไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด ทราบว่ามีทั้งที่นำไปปลูกที่บ้านเพื่อเก็บใบกระท่อมรับประทานเองรวมทั้งนำไปปลูกเพื่อต่อยอดทำรายได้

2409202

“ในขณะนี้ตนมีการทำบันทึกข้อตกลงกับโรงงานจำนวน 5 โรงงาน เพื่อรับซื้อใบพืชกระท่อม ในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งมีการประกันราคารับซื้ออีกด้วย รวมทั้งร่วมกับชุมชนทั้ง 35 ชุมชน เพาะต้นล้าพืชกระท่อมจำนวนกว่า 1 แสนต้น เพื่อรอการจำหน่าย ส่วนราคาจำหน่ายต้นกล้าพืชกระท่อม ราคาเริ่มต้นที่ 120 – 200 บาทต่อต้น แล้วแต่ขนาดลำต้นกล้าพืชกระท่อม”

2409207

นายมีเกียรติ หรือ “เอกลิกอร์” กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าปัจจุบันนี้ยอดสั่งซื้อต้นกลาพืชกระท่อมกับกำลังการผลิตต้นกล้าพืชกระท่อมยังสวนทางและไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า ทำให้เกิดการแข่งขันเรื่องราคาต้นกล้าพืชกระท่อมที่ยังคงสูงอยู่ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลังจากนี้ 3 เดือน ปริมาณต้นกล้าพืชกระท่อมในท้องตลาดจะเพิ่มมากขึ้นแน่นอน ซึ่งจะทำให้ราคาซื้อขายต้นกล้าพืชกระท่อมจะลดลงอย่างแน่นอน เนื่องจากมีการเพาะปลูกต้นกล้าพืชกระท่อมมากขึ้น ตนมองว่าแนวโน้มตลาดพืชกระท่อมมีทิศทางที่ดี ในส่วนคาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี“ ในปัจจุบันได้เพิ่มเมนูพืชกระท่อมเข้ามาด้วยเป็นการต่อยอดธุรกิจพืชกระท่อม โดยทั้งกัญชาและพืชกระท่อม ตนได้นำมาแปรรูปเป็นชา กาแฟ รวมทั้งน้ำกัญชา น้ำพืชกระท่อม อาหารผสมกัญชา จำหน่ายให้กับลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งถือว่าเป็นร้านแรกที่นำกัญญชา-พืชกระท่อมมาต่อยอดในทางธุรกิจในจังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับผู้สนใจอยากจะสอบถามรายละเอียดข้อมูลติดต่อที่คาเฟ่กาแฟ “อารมณ์ดี “เลขที่ 30/291หมู่บ้านราชพฤกษ์ 2 ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โทร  086-4780641,094-5399619

2409204

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก