“หมอทวีศิลป์” คำนวณแล้ว หากไทยติดเชื้อ 1,500 คนต่อวัน จะมีเตียงผู้ป่วยหนักรองรับได้อีกแค่19วัน

หมอทวีศิลป์ เปิดเผยเตียงผู้ป่วยหนัก โควิด-19 ทั้งประเทศ เหลือรองรับได้แค่ 19 วัน กรุงเทพฯวิกฤติห้อง ICUเหลือแค่ 69 เตียง เล็งตั้ง ICU ในโรงพยาบาลสนาม

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยในการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ขณะนี้ เตียงผู้ป่วยหนัก หรือ ICU ที่กรุงเทพฯ มีทั้งหมด 262 เตียง ขณะนี้ว่าง 69 เตียง ส่วนห้องแยกความดันลบ มีทั้งหมด 479 เตียง ใช้ไปแล้ว 440 เตียง ยังเหลือเตียงว่าง 69 เตียงเช่นกัน ถือเป็นความห่วงใยในที่ประชุมว่าให้คิดถึงข้างหน้า

ถ้ามีอัตราการติดเชื้อแต่ละที่ หากมีการติดเชื้อ 1,500 คนต่อวัน จะเกิดการใช้เตียง ประมาณ 52 เตียง ทั้งประเทศ ในขณะที่ กรุงเทพฯ จะใช้ 10-13 เตียง ต่อวัน ซึ่งใช้ได้เต็มที่อีก 6-8 วันข้างหน้า เป็นมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุข ไปบริการจัดหารที่ กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมทั้งประเทศตอนนี้ มีเตียงคงเหลือประมาณ 1 พันเตียง ใช้ได้อีกประมาณต่อวัน 52 เตียง จะรองรับได้อีกแค่ 19 วัน ประมาณ 3 สัปดาห์ของทั้งประเทศ นี่คือภาวะเร่งด่วน กระทรวงสาธารณสุขไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการพูดคุยถึง รพ. ICU สนาม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก