รวบ”บังโกบ”เครือข่ายเอเยนต์ยาเสพติด อ.รัตภูมิ

รวบ”บังโกบ”เครือข่ายเอเยนต์ยาเสพติด อ.รัตภูมิ

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตภูมิ บุกจับบังโกบ นักค้ายาเสพติดพบลูกค้านำระเบิดมาแลกยาบ้า10 เม็ด

วันที่ 3 ก.ย. 2564  พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรรถพล วิภาศินนท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.นพดล ดำดี รองสว.สส.เข้าจับกุม นายยะโกบ เต๊ะปูยู อายุ 37 ปี หรือบังโกบ นักค้ายาเสพติดที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่9 บ้านทุ่งคมบาง ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ ใกล้ๆกับโรงเรียนบ้านทุ่งคมบาง ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในอ.รัตภูมิ

4wvBM0kc 2
ขณะเข้าจับกุม นายยะโกบ พยายามวิ่งหลบหนีไปทางสวนยางหลังบ้านแต่ก็ไม่รอดถูกตำรวจไล่ติดตามจนหมดแรงรวบตัวเอาไว้ได้ จากการตรวจค้นทั้งในกระเป๋าสะพายและในบ้านพักพบยาบ้าน3,500 เม็ด ไอซ์หนัก99.9 กรัมที่แบ่งใส่ถุงพร้อมขาย17ถุง อุปกรณ์การเสพและเครื่องช่าง นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืน9 มม.อีก1กระบอก กระสุนปืนยาวไทยประดิษฐ์1 กระบอก เครื่องกระสุนหลายชนิดทั้ง ขนาด 9 มม.ขนาด.22 ขนาด7.62 กระสุนปืนสงครามอาก้าและระเบิดขว้าง M67 ซึ่งเป็นอาวุธสงครามอีก1 ลูก จากการสอบสวน นายยะโกบ หรือบังโกบ ให้การว่ารับซื้อยาบ้าและไอซ์มาจากนายโอ โดยยาบ้านำมาขายเม็ดละ30 บาท ไอซ์กรัมละ600-700 บาท

NeshwMct 4
ส่วนระเบิดมีลูกค้าชื่อว่านายโอ๋ นำมาแลกกับยาบ้าจำนวน 10 เม็ด หรือตีเป็นเงินก็300 บาท ส่วนอาวุธปืนมีทั้งที่เพื่อนมาจำนำไว้และซื้อเองรวมถึงกระสุนปืนมีทั้งสั่งซื้อทางออนไลน์ โดยเฉพาะกระสุนปืนสงครามอาก้าอ้างว่าเก็บได้จากอู่รถของเพื่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีใน3 ข้อหาหนักทั้งค้ายาเสพติด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯและพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น และจะเร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป

5 1
นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก