บก.น.3 รวบ 5 โจ๋ พร้อมอาวุธครบ เตรียมเข้าชุมนุม

บก.น.3 รวบ 5 โจ๋ พร้อมอาวุธครบ เตรียมเข้าชุมนุม

ตำรวจ รวบ 5 ผู้ต้องหา พื้นที่ สน.ร่มเกล้า สน.ลำผักชี พร้อมอาวุธเพียบ พบระเบิด 19 ลูก เชื่อ เตรียมเข้าร่วมชุมนุม

วานนี้  (2 ก.ย.2564)  กองบังคับการตำรวจนครบาล 3  รายงานผลการปฏิบัติงานสำคัญ ในการตั้งจุดตรวจมั่นคง รอบพื้นที่สำคัญ เพื่อป้องกันการนำสิ่งของผิดกฎหมาย เข้าพื้นที่ชุมนุม จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน พบอาวุธปืน 3 กระบอก ระเบิดแสวงเครื่อง 19 ลูก เบื้องต้น เชื่อว่า เตรียมนำเข้าพื้นที่ชุมนุม รายละเอียด ดังนี้

S 4702674

จุดที่ 1 สน.ร่มเกล้า เวลาประมาณ 15.30 น. ตำรวจสายตรวจ ออกตรวจพื้นที่ ถึงบริเวณลานจอดรถ ด้านหน้าแฟลตเกรียงไกร ตึก 21 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบวัยรุ่นอายุ 15 -16 ปี จำนวน 3 คน ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อเห็นตำรวจ ก็แสดงท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัย พฤติการณ์วิ่งหลบหนี ตำรวจจึงติดตามเพื่อเรียกให้หยุด และขอทำการตรวจค้นที่ตัว พบวัตถุระเบิดจำนวน 19 ลูก (อยู่ที่ตัวผู้ถูกจับทั้ง 3 คน คนละ 5/3/11 ลูก) , กระเป๋าเป้สะพายข้างสีดำ และกระเป๋าเป้สะพายข้างสียีนส์

X8gzghdi S 4702678

จากการสอบถามทั้งสามคน ยอมรับว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยทำขึ้นเองนำมาจากบ้านพักที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะถูกจับ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย” นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย

1x5y3DMw S 4702676

จุดที่ 2 สน.ลำผักชี เวลาประมาณ 15.00 น. ตำรวจสายตรวจ สน.ลำผักชี ออกตรวจบริเวณหน้าหมู่บ้านอมรทรัพย์ พบวัยรุ่นชายจำนวน 2 คน (อายุ 20 ปี และ 15 ปี) ขับขี่รถจักรยานยนต์ ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัดที่ตัวคนขับ (อายุ 15 ปี) และ พบปืนบีบีกัน หรือ ปืนแก็ป (อยู่ระหว่างตรวจสอบ) ที่ตัวคนซ้อน (อายุ 20 ปี) จำนวน 2 กระบอก จึงแจ้งข้อหาให้ทราว่า “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

S 4702679

W3TMJOdX S 4702677

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก