เจ้าหน้าที่เร่งค้นหานทท.พลัดหลงป่านาน3วัน หลังพบจุดใช้สัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย 

เจ้าหน้าที่เร่งค้นหานทท.พลัดหลงป่านาน3วัน หลังพบจุดใช้สัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย 

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี สั่งการจัดแบ่งกำลังออกค้นหาตัวชาวต่างชาติพลัดหลงชุมชนมานาน 3 วัน บริเวณโดยรอย20กิโลเมตร จากจุดที่พบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย

จากกรณี นางรชต (ภรรยา)จันทร์วิจิตร อายุ61ปี อยู่บ้านเลขที่138/3 ม.9 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แจ้งว่านายฟรานซิส คัส ฟาน รอสซัม อายุ79ปี สามีชาวเนเธอแลนด์ ได้หายออกจากหมู่บ้านหนองประดู ต.ท่าคอย อ.ท่ายางไปเมื่อวันที่31 สค.ที่ผ่านมา พร้อมรถจักยานยนต์ ฟี่โน่ ป้ายทะเบียน กรท-954-เพชรบุรีหลังไปนั่งดื่มเบียร์ภายในหมู่บ้านหนองประดู โดยมีชาวบ้านพบเห็นครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่31สค.ที่ผ่านมา ภายในสำนักสงฆ์เขาน้อย ม.10บ้านโค้งตาบาง ก่อนนายฟรานซิส ได้ขี้รถจักยานยนต์ออกไปจากสำนักสงฆ์  โดยหายไปตั่งแต่ช่วงเย็นวันที่ 31 สค.64 ที่มานั้น

42372 scaled

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้3 ก.ย. 2564 เวลา09.00น. ที่ สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พล.ต.ต. อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี  ได้เรียก พ.ต.อ.พรชัย อริยานนท์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก และชุดสืบสวน สภ.ชะอำ สภ.ท่าไม้รวก สภ.ท่ายาง ตร.ท่องเที่ยว กองกำกับการสืบสวนจังหวัดเพชรบุรี ประมาณ30นาย  ออกค้นหาและติดตามความคืบหน้ากรณีชาวต่างชาติพลัดหลงป่า นาน3วัน ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี พต.ต.ต. อุทัยกวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีกล่าวว่า  วันนี้ได้เรียกชุดสืบสวน 3 โรงพัก มารวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด  ซึ่งข้อมูลล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 กันยายน ทางภรรยาของชาวต่างชาติที่พัดหลง ยังสามารถ พูดคุยติดต่อสามีได้ทางโทรศัพท์  จนขาดการติดต่อไปคาดว่าแบตเตอรี่หมด  จากการตรวจสอบข้อมูลวันนี้พบว่าสัญญาณโทรศัพท์ ของชาวต่างชาติที่พัดหลง ล่าสุดอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี  จึงจัดแบ่งกำลัง ออกไปตรวจสอบสัญญาณ โทรศัพท์ที่พบครั้งสุดท้าย พร้อมออกค้นหาตัวชาวต่างชาติบริเวณโดยรอย20กิโลเมตรจากจุดที่พบ สัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย  พร้อมจัดกำลังลงพื้นที่ หาข้อมูล ตามโรงพยาบาลจังหวัด โรงพยาบาลประจำอำเภอ ในแต่ละอำเภอ ว่าพบชาวต่างชาติเข้ารับการรักษาตัวหรือเจ็บป่วยหรือไม่  เนื่องจากอาจจะประสบอุบัติเหตุ ล้มได้รับบาดเจ็บ หรือว่าเจ็บป่วย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตามอำเภอต่างๆ

42374 scaled

เนื่องจากชาวต่างชาติพักหลงใช้เวลาหลายวันอาจจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย หมดแรง  พร้อมสั่งการให้ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ประสาน ผู้นำชุมชนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  และทีมค้นหากู้ภัยสว่างสรรเพชญ รวบรวมข้อมูล และจัดกำลังออกตามหาชาวต่างชาติรายดังกล่าวอีกช่องทาง       ทางตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี จะเร่งดำเนินการทุกทาง ที่คาดว่าจะเจอตัวชาวต่างชาติที่พัดหลงป่า เนื่องจากพลัดหลงมานาน 3 วันแล้ว  สภาพร่างกายของผู้พัดหลง น่าจะอ่อนเพลีย และอ่อนล้า หมดแรง ซึ่งในวันนี้จะดำเนินการติดตามตัวให้พบให้ได้

42377 scaled

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก