รปช ทุ่ม 5 เสียงหนุนนายกฯ

รปช ทุ่ม 5 เสียงหนุนนายกฯ

รัฐสภา 3 ก.ย.- พรรครวมพลังประชาชาติไทย แถลงจุดยืน 5 เสียงพร้อมสนับสนุนโหวตไว้วางใจนายกฯ

นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยส.ส.ของพรรคแถลงจุดยืนของพรรคในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 4 ก.ย.นี้ ว่า จากการฟังการอภิปรายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มาตลอด 3 วัน พบว่าไม่มีน้ำหนักมากพอ เนื่องจากฝ่ายค้านมีการนำข้อมูลเท็จและหลักฐานเท็จในการอภิปราย อาทิ เรื่องไอโอ ซึ่งผู้ถูกอภิปรายก็ถูกฟ้องร้องแล้ว ต่อมามีการนำคลิปชุมนุมเมื่อปี 2557 มานำเสนอเหมือนว่าเป็นการชุมนุมในปัจจุบัน ซึ่งถือว่าไม่เป็นความจริง

นายเขตรัฐ กล่าวว่า ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็สามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น รวมทั้งยังมีปรากฏการณ์ที่ส.ส.เปิดประตูให้อำนาจเงินมา บั่นทอนความศักดิ์สิทธิ์ของระบบประชาธิปไตยเพื่อล้มล้างรัฐบาล ซึ่งถือว่าขัดกับหลักการของพรรคและเป็นเรื่องที่เรายอมรับไม่ได้ ดังนั้นพรรค รปช.ที่มี 5 เสียง ขอลงมติไว้วางใจให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คน พร้อมขอเป็นกำลังใจสู้ต่อไปฝ่าฟันวิกฤติของประเทศไปให้ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก