ออสเตรเลียอ่วม! ผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งต่อขณะจ่อปลดล็อค

ออสเตรเลียอ่วม! ผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งต่อขณะจ่อปลดล็อค

ผู้นำออสเตรเลียเรียกประชุมคณะรัฐมนตรี ทั้งรัฐบาลกลางและรัฐต่างๆวันนี้เพื่อหารือเรื่องแนวทางจัดการบริหารโควิด เรื่องแผนคลายล็อคและเปิดพรมแดน หลังบางรัฐปฎิเสธจะยังไม่เปิดพรมแดน ขณะที่ตัวเลขผุ้ติดเชื้อโควิดยังพุ่งต่อเนื่อง

รอยเตอร์รายงานว่านายกรัฐมนตรีสก็อต มอริสัน ของออสเตรเลียเรียกประชุมคณะผู้บริหารทั่วประเทศ รวมทั้งมุขมนตรีรัฐต่างๆเพื่อหารือแนวทางการจัดการโควิด โดยมอริสันยังคงยืนยันจะเดินหน้าคลายล็อคและเปิดพรมแดนตามแผนที่กำหนดไว้คือคลายล็อคเมื่อฉีดได้ 70% และเปิดพรมแดนเมื่อฉีดได้ 80% แต่ล่าสุดรัฐควีนส์แลนด์และเวสเทิร์น ออสเตรเลียออกมาประกาศว่าจะยังไม่คลายล็อคและเปิดพรมแดน แม้จะฉีดได้ 70-80% เพราะกลัวโควิดจะแพร่ระบาด และว่าจะเปิดพรมแดนต่อเมื่อฉีดวัคซีนให้เด็กครบทุกคน

ด้านผู้เชี่ยวชาญออสเตรเลียออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหตุผลของมุขมนตรีของทั้งสองรัฐไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง และต้องการให้ทุกรัฐปฎิบัติตามแนวทางที่รัฐบาลกลางกำหนด อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้สมาคมแพทย์ก็ออกมาคัดค้านเช่นกัน เพราะวิตกว่าโรงพยาบาลจะรองรับผู้ป่วยไม่ไหวหากเกิดการระบาด

ล่าสุดมีรายงานว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่รัฐวิคตอเรีย พุ่งขึ้นเป็น 208 คน เพิ่มจาก 176 คนเมื่อวานนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก