เปิดภาพวงจรปิดโจรเมืองคอนขับ จยย.ตระเวนขโมยต้นบอนสี

เปิดภาพวงจรปิดโจรเมืองคอนขับ จยย.ตระเวนขโมยต้นบอนสี

เปิดภาพวงจรปิดโจรเมืองคอนขับ จยย.ตระเวนขโมยต้นบอนสี หลังกระแสฮิตมีราคาแพงในปัจจุบัน

วันที่ 2 ก.ย. 2564 เพจเฟซบุ๊ค “ประเทศคอน”ได้โพสต์ภาพและคลิปวงจรปิด พร้อมข้อความว่า “นี่คือภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ใช้ระบบอินฟาเรดบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 04.30 น. ของย่ำรุ่งที่ผ่านมา ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยสันติ 1 ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่ง คนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูงสวมหมวก ขับรถจักรยานยนต์มาจอดแล้วโจรกรรมขุดเอาบอนสี ที่มีชาวบ้านในซอยขยายพันธุ์เพาะเลี้ยงไว้ “โดยคนร้ายรายนี้ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีขุดบอนสีไปทั้งกอแล้วนำขึ้นรถหลบหนีไป สำหรับลักษณะรูปพรรณของคนร้ายนั้นสังเกตได้ชัดว่าบริเวณแข้งซ้ายมีรอยสักเต็มทั้งแข้งไปจนถึงปลีน่องอย่างชัดเจน”

876240
ส่วนเจ้าของนั้นไม่ประสงค์ออกนามได้เตือนภัยไปยังผู้ที่กำลังเพาะเลี้ยงบอนสี ซึ่งขณะนี้เป็นที่ต้องการของวงการนักเล่นต้นไม้ และมีราคาแพง ให้เพิ่มความระมัดระวังต้นบอนสี ต้นไม้ของตนเองให้ดีเนื่องจากขณะนี้ทราบว่ามีการโจรกรรมทำนองนี้เกิดขึ้นหลายรายอย่างต่อเนื่อง และควรเก็บให้มิดชิดไว้ในบริเวณบ้าน ส่วนที่เกิดเหตุในคลิปนั้นได้เป็นพื้นที่ว่างริมถนนที่ได้ปลูกผักสวนครัวไว้เล็กน้อย และตั้งใจจะนำบอนสีลงไปเพาะเพื่อให้แตกกอให้เร็วมากขึ้น คาดไม่ถึงว่าจะมีคนร้ายเข้าก่อเหตุโจรกรรมอย่างหน้าตาเฉยเช่นนี้

876241
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระยะนี้มีคนร้ายขับรถ จยย.,จยย.พ่วงข้างและรถยนต์ออกขโมยต้นไม้ประดับตามจุดต่าง ๆ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ จึงนำภาพ/คลิปมาโพสต์เตือนให้ระมัดระวังเพราะอาจจะเป็นเหยื่อรายต่อไป.

 

876242
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก