นครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตรายแรก จากปาร์ตี้พลูวิลล่า

นครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตรายแรก เป็นชายวัย 34 ปี เป็นโรคอ้วน น้ำหนักตัว 140 กก. รับเชื้อจากคลัสเตอร์ปาร์ตี้วันเกิดพลูวิลล่า ในพื้นที่อำเภอปากช่อง ขณะที่ประชาชนแห่เข้ารับการตรวจหาเชื้อกับรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย จำนวนมาก

เช้าวันนี้ (23 เมษายน 2564) นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครราชสีมา เผยว่า สถานการณ์โควิด19 จ.นครราชสีมา ยังน่าเป็นห่วงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เมษายนสะสม 353 ราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย อายุ 34 ปี ชาว อ.ปากช่อง ซึ่งรับเชื้อมาจากคลัสเตอร์ปาร์ตี้วันเกิด เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน ผู้ป่วยมีภาวะอ้วน น้ำหนักตัว 140 กิโลกรัม มีภาวะปอดติดเชื้อรุนแรง ก่อนลุกลามติดเชื้อในต่อมไร้ท่อ ถัดมาอาการทรุดหนัก และเสียชีวิตในที่สุด เมื่อบ่ายวานนี้ (22 เม.ย.) ถือเป็นผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด19 เป็นรายแรกของ จ.นครราชสีมา

วันเดียวกันชาวโคราชจำนวนนับ 1,000 ราย มาลงทะเบียนเข้าคิวรับการตรวจหาเชื้อที่สนามหน้าศาลากลาง จ.นครราชสีมา มีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน ให้บริการตลอดทั้งวัน โดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยสามารถรองรับการตรวจหาเชื้อด่วนพิเศษได้ประมาณวันละ 300 ราย ต่อ 1 คัน โดยสามารถทราบผลตรวจได้ภายใน 3 ชั่วโมง โดยจะให้บริการตรวจตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 29 เมษายน 2564

 

vlcsnap 2021 04 23 09h43m28s760

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก