ยุทธพงศ์ ฉายหนังซ้ำ แฉปมเรือดำน้ำจีทูจีเก๊

ยุทธพงศ์ ฉายหนังซ้ำ แฉปมเรือดำน้ำจีทูจีเก๊

รัฐสภา 2 ก.ย.-“ยุทธพงศ์” ฉายหนังซ้ำ แฉปมเรือดำน้ำจีทูจีเก๊ ท้าทัพเรือฟ้องกลับหากพูดไม่จริง “สายันต์-กรุงศรีวิไล” ลุกขึ้นประท้วง หลังกล่าวพาดพิง “พล.อ.ประวิตร”

ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม โดยนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมว่า การจัดซื้ออาวุธทั้งที่ไม่มีการสู้รบ ไม่ยึดผลประโยชน์ของชาติและประชาชน ใจดำ ทรยศความไว้วางใจของประชาชน เห็นใจความทุกข์ยาก เป็นโรคโอหัง บ้าอำนาจ โดยเฉพาะโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำทั้ง 3 ลำ ที่อยู่ในยุคของพล.อ.ประยุทธ์ 1 และพล.อ.ประยุทธ์ 2 ซึ่งลำแรกได้ซื้อในปี 60 เรียบร้อย และจ่ายเงินงบผูกพันตั้งแต่ปี 60-66 และลำที่ 2-3 ตั้งงบปี 63 แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินเพราะพรรค พท. ได้ค้านไว้ ประกอบกับเกิดวิกฤตโควิด-19 ประชาชนมีความอดยาก จึงไม่ควรเป็นายกฯอีกต่อไป รวมทั้งโครงการนี้มีทั้งค่าเรือดำน้ำ อู่ซ่อมเรือดำน้ำ อาคารคลังอาวุธ โรงซ่อมตอปิโด และเรืออเนกประสงค์ยกพลขึ้นขนาดใหญ่อีก 1 ลำ รวมทั้งสิ้น 44,222 ล้านบาท ถือว่าเป็นโครงการขนาดใหญ่และมีมูลค่าสูง โดยทั้งหมดทำสัญญาแบบจีทูจีเก๊ ถ้าสิ่งที่ตนพูดทั้งหมดไม่เป็นความจริงทางกองทัพเรือสามารถฟ้องร้องกลับได้

ผู้สื่อข่าววรายงานว่า ในระหว่างที่นายยุทธพงศ์ อภิปราย ได้กล่าวพาดพิงถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี “บิดาแห่งเรือดำน้ำไทย” ทำให้นายสายันต์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นประท้วงว่า นายยุทธพงศ์ กล่าวพาดพิงพล.อ.ประวิตร ไม่ได้ เพราะพล.อ.ประวิตร ไม่ได้อยู่ในผู้ถูกอภิปราย ที่ผ่านมาชอบอภิปรายซ้ำซากแต่เรื่องนี้ และยังพูดก้าวล่วงถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จากนั้น นายชวน วินิจฉัยว่า พล.อ.ประวิตร เป็นหนึ่งในคณะรัฐมนตรี (ครม.) จึงไม่ใช่บุคคลภายนอก พร้อมทั้งตักเตือนด้วยว่า เรากล่าวหานายกฯ ไม่ใช่พล.อ.ประวิตร ต้องให้นายกฯเป็นผู้ชี้แจงไม่ใช่พล.อ.ประวิตร เพราะประเด็นอยู่ที่เราต้องการอภิปรายไม่ไว้วางใจใคร

ขณะเดียวกัน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐลุกขึ้นประท้วงด้วยว่า การอภิปรายตลอด 3 วันที่ผ่านมา ประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร วนเวียนซ้ำซากแต่เรื่องเรือดำน้ำ รถถัง และเครื่องบิน จากนั้น นายชวน วินิจฉัยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ คงหวังคำชมเชยคงไม่ได้ ต้องอดทน เพราะเรากล่าวหาหนักเท่าไหร่ ผู้ถูกกล่าวหาก็มีสิทธิเท่านั้น แต่ที่พยายาห้าม เพราะไม่อยากเอาคนภายนอกเข้ามา เพราะเขาไม่มีสิทธิมาชี้แจง และจะไม่ยุติธรรมกับคนภายนอกด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก