แรมโบ้ เตรียมร้องจริยธรรม 3 ส.ส. ต่อประธานสภาฯ

แรมโบ้ เตรียมร้องจริยธรรม 3 ส.ส. ต่อประธานสภาฯ

รัฐสภา 2 ก.ย.- “เสกสกล” เตรียมร้อง “ชวน” สอบจริยธรรม “วิสาร” หลังปูดนายกฯ แจกเงิน ส.ส. กลางที่ประชุมสภาฯ ซัดอย่าเอาพฤติกรรม “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” มาเทียบกับ “พล.อ.ประยุทธ์”

ที่รัฐสภา นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ประกาศกลางที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่านายกรัฐมนตรีแจกเงินให้ ส.ส. 5 ล้านบาทว่า นายวิสารเป็นคนพูดอะไรที่ไม่น่าเชื่อถือ เคยมีพฤติกรรมกรีดแขนตัวเองกลางที่ประชุมสภาฯ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี จึงยืนยันว่าเหตุการณ์ที่นายวิสารพูดไม่เป็นความจริง และเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครนำเงินไปแจกในสภาฯ พร้อมย้อนถามว่าพฤติกรรมเช่นนี้ นายทักษิณ ชินวัตร นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ เคยกระทำการเช่นนี้ในรัฐสภาใช่หรือไม่ จึงทำให้นายวิสาร คิดได้ว่าคนอื่นจะทำเช่นเดียวกัน ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมไม่มีพฤติกรรมแบบนี้แน่นอน แต่ในยุคของเพื่อไทยอาจจะทำได้

นายเสกสกล กล่าวยอมรับว่า ในส่วนของส.ส. เข้าพบนายกรัฐมนตรีจริงแต่มาปรึกษาเรื่องงานเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ก่อนจะตั้งคำถามว่าคนที่เอาสมองไปคิดเรื่องนี้เป็นส.ส. ได้อย่างไร เคยเป็นรัฐมนตรีช่วยได้อย่างไร คนจังหวัดเชียงรายเลือกมาเป็นส.ส.ได้อย่างไร เพราะนำข้อมูลเท็จมาพูดในสภาฯ ซึ่งตนกำลังจะปรึกษาฝ่ายกฎหมายเพื่อยื่นฟ้องนายวิสาร แม้ส.ส.จะมีเอกสิทธิคุ้มครอง แต่จะมากล่าวหาผู้อื่นให้เสียหายกระทำไม่ได้ อย่างไรก็ตามแม้อาจไม่สามารถดำเนินคดีอาญาได้ แต่มีเรื่องจริยธรรมส.ส. บังคับอยู่ จึงจะยื่นเรื่องให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ตรวจสอบจริยธรรม ในวันพรุ่งนี้ (3ก.ย.) พร้อมกับกรณีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย และนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. ก้าวไกล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก