เจ้าของร้านทองใจบุญเหมาข้าวมันไก่วันละ 100 กล่องแจกประชาชนฟรี 10 วัน(มีคลิป)

เจ้าของร้านทองใจบุญเหมาข้าวมันไก่วันละ 100 กล่องแจกประชาชนฟรี 10 วัน(มีคลิป)

ปราจีนบุรี-เจ้าของร้านทองใจบุญเหมาข้าวมันไก่วันละ 100 กล่องแจกประชาชนฟรี 10 วัน

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน พี่-น้อง ข้าวมันไก่ หลังมีผู้โพสผ่านผ่านเฟสบุ๊คว่ามีการ”แจกข้าวมันไก่ฟรี 100 กล่อง โดยเจ้าของร้านทอง เป็นผู้จ่ายเงินในกิจกรรมนี้ เบื้องต้นได้พบกับนางยาใจ นามชาลี อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของร้านพี่-น้องข้าวมันไก่ ร้านตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งกำลังขะมักเขม้นสับไก่และตักข้าวใส่กล่องเพื่อแจกให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา ไม่ว่าจะเป็นประชาชนธรรมดาหรือหนุ่มสาวโรงงานต่างจอดรถลงมารับข้าว บ้านก็สั่งกลับบ้านไปโดยช่วยซื้อก็มี

 

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 2

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 9

 

จากการสอบถามนางยาใจ กิจกรรมแจกข้าวกล่องในครั้งนี้ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลสั่งห้ามให้ประชาชนนั่งทานที่ร้านซึ่งทำให้ร้านได้รับผลกระทบในเรื่องของยอดขาย ทางเจ้าของร้านทองสุวรรณภูมิ 3 ซึ่งร้านอยู่ตรงข้ามกันจึงได้เข้ามาพูดคุย ว่าจะขอเหมาซื้อข้าวมันไก่ 100 กล่องและให้แจกประชาชนฟรีจำนวน 10 วัน ร่วม 400 กล่อง ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ทำมาแล้วตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดี และตั้งแต่เมื่อวานหลังจากรัฐบาลผ่อนปรนให้ประชาชนนั่งรับประทานอาหารได้ที่ร้าน ยอดขายก็กระเตื้องขึ้น ทั้งนี้ตนขอกล่าวขอบพระคุณเจ้าของร้านทองสุวรรณภูมิ 3 สาขาคลองรั้ง ที่เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนและยื่นมือเข้ามาช่วยทางร้านของตนมา ณ ที่นี้ด้วย

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 5

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 0

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณเบิร์ด อายุ 34 ปี เจ้าของร้านทองสุวรรณภูมิ 3 บ้านเลขที่ 633/22-23 หมู่ 10 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี ได้กล่าวว่า จากช่วงสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ตนและภรรยาจึงได้คุยกันว่า เราจะพอที่จะช่วยประชาชนในช่วงสภาวะวิกฤตแบบนี้ได้อย่างไรบ้าง และภรรยาจึงลงความคิดเห็นว่าจะช่วยสนับสนุนร้านข้าวมันไก่ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านทองของตน โดยการสั่งข้าวมันไก่ 100 กล่องแจกฟรีในแต่ละวันโดยโครงการนี้จะทำทั้งหมด 10 วันรวมงบประมาณทั้งหมด 30,000 บาท ซึ่งคิดว่าคงจะพอช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้บ้าง กิจกรรมแบบนี้ตนยังจะคงทำต่อไป โดยจะย้ายที่ย้ายร้านเพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แต่ละร้านต่อไป ทั้งนี้ถามว่าตนเดือดร้อนและมีผลกระทบไหมกับช่วงสภาวะแบบนี้ ก็มีผลกระทบบ้างแต่ก็ไม่เยอะ แต่ก็ต้อง active ตัวเองมากขึ้น เพราะที่ร้านยังมีลูกน้องที่ต้องคอยดูแลกันอยู่

 

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 12

 

ด้านของประชาชนที่มารับ ข้าวมันไก่ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอขอบคุณกับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เพาระผู้คนส่วนใหญ่เดือดร้อนในการดำรงชีวิต ในขณะนี้เป็นอย่างมากโดยเฉพาะคนหาเช้ากินค่ำ จึงอยากให้ท่านผู้ที่พอมีพอเหลือ จัดกิจกรรมแบบนี้ต่อๆไป

 

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 1

LINE ALBUM 292021 ๒๑๐๙๐๒ 3

ข่าว-ภาพ ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก