ตำรวจทางหลวงห่วงใยประชาชนส่งมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้กับประชาชน (ชมคลิป)

ตำรวจทางหลวงห่วงใยประชาชนส่งมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้กับประชาชน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ตำรวจทางหลวงห่วงใยประชาชนส่งมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ตำรวจทางหลวงจุดบริการประชาชนศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี เพาะต้นกล้าฟ้าทะลายโจรแจกจ่ายประชาชนในวันสถาปนาหน่วยกองบังคับการตำรวจทางหลวง ซึ่งที่ตั้งหน่วยอยู่ที่ริมถนน 304หมู่ 3 ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี

 

1391728

จึงได้ลงพื้นที่พบว่าเป็นป้อมตำรวจทางหลวงตั้งอยู่ริมถนน 304 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่หน่วยจำนวน 4 นายได้เพาะต้นกล้าฟ้าทะลายโจรอยู่ข้างป้อม พบว่าเป็นแปลงดินที่ปลูกต้นกล้าไว้จำนวนหนึ่ง และอีกส่วนแยกใส่ถุงดำเพื่อพร้อมที่จะแจกจ่ายประชาชน ที่สัญจรไปมาบนถนน 304

 

1391735

1391729

จากการสอบถามนายดาบตำรวจโยธิน เนียมหอม ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก3 บก.ทล ให้ข้อมูลว่า สืบเนื่องจากวันที่ 30 สิงหาคม เป็นวันสถาปนา กองบังคับการตำรวจทางหลวง จึงได้มีโครงการแจกต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้แก่ประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นสมุนไพรทางเลือก ในช่วงโควิดระบาดในพื้นที่ในขณะนี้ ซึ่งสมุนไพรฟ้าทะลายโจรทางตำรวจทางหลวงทั่วประเทศได้ทำการเพาะกล้าเอาไว้แจกจ่ายประชาชน สำหรับประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านป้อมตำรวจทางหลวงสามารถลงไปขอรับต้นกล้าได้ทุกแห่งทั่วประเทศ ทางตำรวจทางหลวงพร้อมที่จะมอบให้

 

1391731

 

จากการสอบถามประชาชนที่เดินทางไปมาบนถนน 304 และได้ลงรถมารับต้นกล้าได้ให้ข้อมูลว่า มีความรู้สึกยินดีที่ได้รับมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรในครั้งนี้ เพราะค่อนข้างที่จะหาซื้อได้ยาก ส่วนต้นที่ได้รับไปในครั้งนี้จะนำไปเพาะกล้าและแจกจ่ายให้กับหญาติพี่น้องและคนที่รู้จักต่อไป

1391733

1391732

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณผูสื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก