ปราจีนบุรี กรมชลประทานติดเครื่องผลักดันน้ำ เปิดประตูน้ำผันน้ำเข้าทุ่ง ส่งผลให้น้ำในตลาดเก่าเริ่มทรงตัว

ปราจีนบุรี กรมชลประทานติดเครื่องผลักดันน้ำ เปิดประตูน้ำผันน้ำเข้าทุ่ง ส่งผลให้น้ำในตลาดเก่าเริ่มทรงตัว

ปราจีนบุรี กรมชลประทานติดเครื่องผลักดันน้ำ เปิดประตูน้ำผันน้ำเข้าทุ่ง ส่งผลให้น้ำในตลาดเก่าเริ่มทรงตัว

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2564 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่บริเวณสะพานต้นน้ำบางประกงที่ทางชลประทานจังหวัดปราจีนบุรี ได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 8 เครื่อง เพื่อช่วยผลักดันน้ำให้มีการระบายน้ำบริเวณต้นแม่น้ำปราจีนบุรีและชุมชนตลาดเก่าเทศบาล ตำบลกบินทร์ ทำให้ปริมาณน้ำบริเวณชุมชนตลาดเก่าเริ่มทรงตัว โดยเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 8 เครื่อง สามารถช่วยผลักดันน้ำได้วันละ 900,000 ลบ.ม.

3316

ส่วนที่ตลาดเก่าเทศบาลตำบลกบินทร์ ยังคงมีน้ำท่วมระดับน้ำสูงกว่าตลิ่ง 35 – 40 ซ.ม. นั้น ในขณะนี้ปริมาณน้ำเริ่มทรงตัว จากการบริหารจัดการน้ำของกรมชลประทานปราจีนบุรี ประกอบกับไม่มีฝนตกในพื้นที่รวมทั้งบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน

368877

1391604

 

ทางด้าน นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า เรากำลังเร่งผลักดันน้ำที่ไหลลงมาจากด้านบนทางแควหนุมาน ที่ไหลลงเข้าตลาดเทศบาลกบินทร์เมื่อวันเสาร์เรามาดูน้ำยังต่ำกว่าตลิ่งประมาณ 50 ซม.ขณะนี้ปริมาณน้ำได้เข้าท่วมตลาดเก่ากบินทร์ ทางเราจึงได้มีการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำเพื่อผลักดันน้ำจากด้านบน เพื่อลดปริมาณน้ำในตลาดเก่าเทศบาล ต.กบินทร์ ระดับน้ำด้านบนเริ่มลดลง หากฝนไม่ตกภายใน 3 วัน เครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 8 เครื่อง จะสามารถผลักดันน้ำให้มีระดับลดลงได้

368875

เมื่อเวลา 18:00 น. ของวันนี้ระดับน้ำแม่น้ำปราจีนบุรี จุดวัดหน้าสถานีอุตุฯกบินทร์บุรี วัดได้ 9.10 เมตร ความสูงของตลิ่งฝั่งซ้าย 8.79 เมตร ความสูงของตลิ่งฝั่งขวา 9.24 เมตร จุดวิกฤตชุมชนตลาดเก่ากบินทร์บุรี อยู่ที่ 8.79 เมตร

368886

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า ผู้สื่อข่าว TOPNEWS  จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก