สระแก้ว- สสจ.เร่งชันสูตรหนุ่ม 26 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไม่ถึง 24 ชั่วโมง (มีคลิป)

สระแก้ว- สสจ.เร่งชันสูตรหนุ่ม 26 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไม่ถึง 24 ชั่วโมง (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2564 นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ระบุ ผลการชันสูตรลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึกวัย 26 ปีในจังหวัดสระแก้ว พบว่ามีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจโต ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตลงได้ แต่ยังไม่ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากผลข้างเคียงในการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เพราะต้องรอการยืนยันผลตรวจสอบทั้งหมด จากผู้เชี่ยวชาญสอบสวนโรคภายใน 2 สัปดาห์นี้

 

Snapshot 1 30 8 2564 13 10

หลังนายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ ลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึกในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว วัย 26 ปี ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยครอบครัวผู้ตาย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพเอาไว้ที่วัดเขาน้อยสีชมพู ตำบลคลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ และจะทำการสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 5 คืน ก่อนจะเก็บศพไว้ไม่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 2 กันยายนนี้ เนื่องจากทางครอบครัวผู้ตาย ยืนยันว่า ค่อนข้างจะมั่นใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายภานุมาศ เกิดจากการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเป็นเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

001แก้1

เกี่ยวกับการตรวจสอบในเรื่องนี้ นายแพทย์. ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตายก่อนอันดับแรก ซึ่งกระบวนการตรวจสอบในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะตั้งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญขึ้นมาเร่งสอบสวนโรคก่อนว่า มีความเกี่ยวเนื่องหรือสัมพันธ์กับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 หรือไม่ โดยจะเป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญจากกระทวงสาธารณสุขหรือจากเขตสุขภาพที่ 6 ลงมาตรวจสอบ ” ขณะนี้ ทีม” แพทย์ได้ทำการผ่าชันสูตรศพ ส่งชิ้นเนื้อไปเพาะหรือทำการย้อมเชื้อพิเศษ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นจากการรายงานคร่าวๆเข้ามาที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว พบว่า ผู้ตายมีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจห้องล่างซ้ายโต ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตลงได้ โรคในลักษณะแบบนี้ ทางผู้ตายเอง อาจจะไม่รู้ตัวมาก่อนว่าตัวเองมีภาวะดังกล่าว แต่ถึงอย่างไร ยังไม่มีการยืนยันว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ต้องรอผู้เชี่ยวชาญสอบสวนโรคอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่า จะใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ น่าจะได้ข้อสรุปถึงเรื่องเรื่องจ่ายเงินช่วยเหลือจาก สปสช. จำนวน 400,000 บาท

 

Snapshot 2 30 8 2564 13 13

” ส่วนครอบครัวผู้ตาย ยืนยันว่า จะไม่เผาศพจนกว่าจะมีความชัดเจนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงสาเหตุการเสียชีวิต ขณะนี้สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้มอบหมายให้โรงพยาบาลอรัญประเทศ ที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบ ลงพื้นที่ไปทำความเข้าใจกับครอบครัวคนตาย จะเร่งสอบสวนสาเหตุโดยเร็วที่สุด” นพ.ประภาส ผูกดวง สาธารณสุขจังหวัดสระแก้วกล่าว

002

เมื่อ 2 วันก่อน (28 ส.ค.) นายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ หนุ่มลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึกในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ในวัย 26 ปี เกิดอาการข้างเคียง หลังไปฉีดวัคซีนไขว้ คือ ฉีดวัคซีนชิโนแวกเข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ก่อนจะไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เป็นเข็มที่ 2 เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยนายภานุมาศฯ ได้เกิดอาการเป็นไข้ หนาวสั่น ในช่วงกลางดึกวันเดียวกัน ก่อนจะเกิดอาการชัก เกร็ง ลิ้นจุกปาก ในช่วงเช้ามืดวันที่ 28 สิงหาคม โดยในขณะนำส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศด้วยรถฉุกเฉิน ทีมแพทย์ได้แจ้งกับครอบครัวนายภานุมาศฯ ว่า ผู้ตายเสียชีวิตก่อนหน้านั้นแล้ว จนทำให้ครอบครัวยังติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายภานุมาศฯ ที่คนในครอบครัวยืนยันว่า ผู้ตายเป็นคนแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว..

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก