สั่ง”พระอานนท์”ออกจากวัด หลังหอบอาหารให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้

สั่ง”พระอานนท์”ออกจากวัด หลังหอบอาหารให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้

สั่ง"พระอานนท์"ออกจากวัด หลังหอบอาหารให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้

จากกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกับสมณเพศของ พระอานนท์ ธัมโชโต พระวัดภัทรสิทธาราม จ.นครสวรรค์ ที่เดินทางไปให้กำลังใจ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีต ผกก.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีคลุมถุงดำผู้ต้องหายาเสพติดจนเสียชีวิตนั้น

ล่าสุด เจ้าอาวาสวัดภัทรสิทธาราม ออกหนังสือคำสั่ง เรื่อง ให้พระอานนท์ พ้นออกจากวัดภัทรสิทธาราม หลังหอบอาหารที่บิณฑบาตไปเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้ จนเป็นข่าวเสียหาย โดยในหนังสือ ระบุว่า

ด้วยพระอานนท์ ธมมโชโค สังกัดวัดไพรสณฑ์ศักดาราม อำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ได้มาขอพักอาศัยเพื่อเข้าศึกษาปริญญาตรี ได้ตั้งแต่ปี 2563 ได้ปฏิบัติตนประพฤติผิดทางโลกวัชชะ จึงเป็นที่ติเตียนไปทั่วคณะสงฆ์ที่ได้ออกเผยแพร่ทางสื่อต่างๆซึ่งไม่เหมาะสมกับสมณสารูปอันควรแก่การประพฤติ และได้ส่งผลกระทบต่อคณะสงฆ์โดยรวมในเขตพื้นที่เพื่อให้การปกครองคณะสงฆ์ภายในวัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีงามดำรงไว้ซึ่งคุณงามแห่งสมณะนั้น

ดังนั้นจึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 34 แห่งพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ พศ. 2505 พิจารณาให้ พระอานนท์ พ้นจากวัดภัทรสิทธารามตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

239529353 405280300944947 7378640610011018821 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก