พนักงาน ทอท.สนามบินดอนเมือง ติดโควิด 19 รายรวด!

พนักงาน ของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. ติดโควิด 19 ราย สั่งปิดสำนักงานใหญ่ 3 วัน

วันที่ 21 เม.ย. 64 นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่าได้รับแจ้งว่า ขณะนี้มีพนักงานของ ทอท.ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 19 ราย โดยเป็นผู้ติดใหม่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง 12 ราย และสำนักงานใหญ่ 1 ราย ที่เหลืออยู่ในพื้นที่ท่าอากาศยานอื่นๆ

โดยมาตรการหลังจากนี้ในส่วนของสำนักงานใหญ่ ทอท.จะมีการปิดสำนักงาน 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 21 -23 เม.ย. นอกจากนี้ ยังเตรียมที่จะมีการยกระดับเพื่อให้เกิดแนวปฏิบัติตรงกันในทุกท่าอากาศยานในกำกับของ ทอท.โดยจะมีการประกาศของสำนักการแพทย์ฯ ของ ทอท.หากมีการเกิดติดเชื้อในพื้นที่ท่าอากาศยานใด ก็จะพิจารณาให้มีการปิดสำนักงาน ไม่รวมพื้นที่ปฏิบัติการของสนามบิน เพื่อป้องกันการระบาดด้วย

ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานที่สนามบินดอนเมือง เบื้องต้นตรวจสอบพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 12 คน โดยเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในห้องศูนย์ควบคุมความปลอดภัยของสนามบินดอนเมือง ซึ่งมีออฟฟิศแยกออกต่างหากจากหน่วยงานอื่น และแยกออกจากพื้นที่ส่วนของสนามบินดอนเมืองที่ประชาชนเข้ามาใช้บริการ

โดยปกติมีพนักงานทำงานรวม 20 คน ทำงานเป็นกะ นั่งดูทีวีวงจรปิด และความปลอดภัยของสนามบิน โดยการติดเชื้อเริ่มจากพนักงาน 1 คน ตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 จากคนภายนอก จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ฯ เมื่อทราบได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 20 คน ที่อยู่ในห้องเดียวกันไปตรวจหาเชื้อ ล่าสุด ได้รับแจ้งว่าผลมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 11 คน รวมเป็นล่าสุด 12 คน ส่วนอีก 8 คน รอผลการตรวจเชื้อ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ส่งปิดศูนย์ควบคุมความปลอดภัยของสนามบินดอนเมืองแล้ว และประสานให้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก