รวบขบวนการลอบขนยางพาราเข้าประเทศ

รวบขบวนการลอบขนยางพาราเข้าประเทศ

วันที่ 29 สิงหาคม 2564 พ.อ สุวัฒน์ ทองใบ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 25 ได้รับรายงาน จากทหารกองกำลังเทพสตรีชุดปฏิบัติการพิเศษ ที่ได้ร่วมกับกำลังกองร้อยทหารราบที่ 2521 ชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 ได้รับรายงานข่าวว่ามีการลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมายจากประเทศเมียนมาเข้ามาส่งยังฝั่งไทย ตามแนวช่องทางธรรมชาติ จากการข่าวที่ชุดทหารที่เข้าตรวจสอบทราบมาว่า จุดที่มักใช้เป็นจุดขึ้นสินค้าผิดกฎหมายอยู่บริเวณช่องทางธรรมชาติ พื้นที่บ้าน จอมแห หมู่ที่ 8 ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง จึงได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบออกลาดตระเวนและทำการตรวจสอยทันที โดยให้ชุดในเครื่องแบบออกทำการออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนอย่างปกติ  ส่วนชุดนอกเครื่องแบบออกลาดตระเวนและทำการซุ่มโปร่งตามพิกัดเป้าหมาย

671710

จนกระทั่งมาถึงท่าน้ำซึ่งเป็นจุดท่าเรือทางธรรมชาติ ที่มีการปรับพื้นที่ริมคลองที่เชื่อมระหว่างไทยกับเมียนมา เพื่อให้เรือสามารถเข้ามาจอดได้ และรถยนต์สามารถเข้าจอดถึงหน้าท่าได้  จนกระทั่งกำลังเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นกลุ่มคน ที่มีทั้งรถยนต์และเรือหางยาวกำลังร่วมกันขนสินค้าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ทั้งหมด จึงได้ออกไปแสดงตัวเพื่อของทำการตรวจสอบ แต่กลุ่มคนดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร กลับรีบกระโดดน้ำลงคลองที่ไหลเชี่ยว ว่ายน้ำจากฝั่งไทยข้ามไปยังฝั่งประเทศเมียนมาทันที จากนั้นยืนมองคอยสังเกตุการณ์ ดูเจ้าหน้าที่ทหารไทย จากฝั่งประเทศเมียนมาในการเข้าดำเนินการตรวจสอบและยึดของกลาง

671713

เบื้องต้นพบรถยนต์แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมยางพาราแผ่นจำนวนเกือบเต็มคันรถ ส่วนด้านล่างของท่าน้ำพบเรือหางยาวจำนวน 1 ลำ พร้อมยางแผ่นพารา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเรือของชาวเมียนมาที่นำยางมาส่งฝั่งไทย โดยยางพาราที่ลักลอบนำเข้าไทยโดยผิดกฎหมาย มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 2.5 ตัน ส่วนกลุ่มคนที่กระโดดน้ำหนีไปฝั่งเมียนมาแล้ว คาดว่าจะมีทั้งคนไทยที่มารับสินค้าและชาวเมียนมาที่มาส่งสินค้า หลังจากนี้จะได้นำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบที่กองร้อยทหารราบที่ 2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ว่ารถคันดังกล่าวใครเป็นผู้ครอบครองเพื่อเชิญตัวมาทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

671714

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก