“ชัยวุฒิ” มั่นใจ พร้อมชี้แจงศึกซักฟอก ชกตรงจุดเข้าเป้าฝ่ายค้านแน่

“ชัยวุฒิ” มั่นใจ พร้อมชี้แจงศึกซักฟอก ชกตรงจุดเข้าเป้าฝ่ายค้านแน่

รมว.ดีอีเอส มั่นใจ พร้อมชี้แจง ศึกอภิปราย 31 ส.ค. -3 ก.ย.นี้ ระบุ กระชับเวลา ชกตรงจุด เข้าเป้าข้อกล่าวหาฝ่ายค้านแน่นอน เชื่อทุกอย่างราบรื่น  

วันที่ 29 ส.ค. – นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยกับ Top News ว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายในวันที่ 31 ส.ค.-3ก.ย.และลงมติวันที่ 4ก.ย. ซึ่งมีชื่อของตนเองด้วยนั้น ยืนยันว่ามั่นใจมีความพร้อมในการชี้แจงต่อสภา โดยจะใช้เวลาให้กระชับและมีประสิทธิภาพมากที่สุด จะเน้นที่การชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะในเรื่องของการแก้ปัญหาข่าวปลอม หรือ เฟกนิวส์ มากกว่า ในส่วนของผลงานที่ได้ทำมาตลอด 5 เดือนหลังเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น เห็นว่าอาจจะไม่ตรงกับโจทย์ของฝ่ายค้านประกอบกับมีเวลาที่จำกัด จึงจะสรุปให้ตรงจุด เข้าเป้า และกระชับ เนื่องจากคาดว่าการอภิปรายของฝ่ายค้าน จะให้น้ำหนักไปที่นายกฯ และรัฐมนตรีคนอื่นด้วย

 

ทั้งนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐจะมีการหารือและประชุมพรรคกันในวันพรุ่งนี้ วันจันทร์ที่ 30 ส.ค. เพื่อวางแนวทางในการชี้แจงของรัฐมนตรีแต่ละคน รวมถึงการเตรียมจำนวนสมาชิกไว้เพื่อประท้วงในกรณีผู้อภิปรายไม่ดำเนินการไปตามข้อบังคับการประชุม โดยนายชัยวุฒิ มั่นใจว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีปัญหาอะไร

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก