ร้องขอความเป็นธรรม หลังภรรยาสาววัย 31 ฉีด “ชิโนฟาร์ม” ดับ (มีคลิป)

ร้องขอความเป็นธรรม หลังภรรยาสาววัย 31 ฉีด “ชิโนฟาร์ม” ดับ (มีคลิป)

สาววัย 31 ปี ที่ฉีดวัคซีนแล้วเกิดอาการหลอน ก่อนเป็นเจ้าหญิงนิทรา นอนในห้องไอซียูกว่า 2 สัปดาห์ และเสียชีวิต สามีร้องเรียนสื่อเพื่อความเป็นธรรม 

สาววัย 31 ปี ฉีดวัคซีนแล้วเกิดอาการหลอน ก่อนเป็นเจ้าหญิงนิทรา นอนในห้องไอซียูกว่า 2 สัปดาห์ และเสียชีวิต สามีร้องเรียนสื่อเพื่อความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีที่นายเสงี่ยม อุดคำเที่ยง อายุ 45 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.แพร่ ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานขับรถตู้ให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง ใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เข้าร้องเรียน กับสื่อมวลชน ว่า

115117

น.ส.ปนัดดา อังคะลา อายุ 31 ปี ภรรยาทำงานบริษัท มิตซูอิเล็คทริค อ.ปลวกแดง ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม เป็นโควต้าของบริษัทที่ทำงานอยู่ หลังฉีดเกิดอาการหลอน และปวดหัว จนล่าสุดใช้สิทธิประกันสังคมเข้ารักษาที่ รพ.พญาไท จ.ชลบุรี จนมีอาการหนักเป็นตายเท่ากัน โดยก่อนหน้านี้ได้ เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ระยอง สาธารณสุข จ.ระยอง และ ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง รวมถึงขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน

115119

ล่าสุดโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้แจ้งกับนายเสงี่ยมว่า นางสาวปนัดดา ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (29ส.ค.64) สร้างความเสียใจให้กับนายเสงี่ยมอย่างมาก อย่างไรก็ตามนายเสงี่ยม ยังมั่นใจว่า การเสียชีวิตของภรรยา น่าจะมาจากการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

115115cdh1

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 64 ภรรยามีอาการตาพร่ามัว จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา แพทย์บอกว่าเป็นอาการตาแห้ง ต้องใช้น้ำตาเทียมหยอด ซึ่งแพทย์ก็จ่ายยาตามปกติ แล้วภรรยาได้ถามหมอว่า มีนัดฉีดวัคซีนโควิด 19 ฉีดได้หรือไม่ หมอบอกว่าฉีดได้ไม่มีผลข้างเคียง ซึ่งในจุดนี้ ภรรยาได้มาปรึกษา ยังท้วงติงว่าจะได้หรือไม่ เพราะร่างกายอ่อนแอ แต่ถ้าหมอบอกว่าฉีดได้ ก็แล้วแต่ภรรยาตัดสินใจ ก็ได้พาภรรยามาฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ฉีดเสร็จประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง ระหว่างทางกลับบ้าน ภรรยาบอกว่ามีอาการง่วงนอน ก็นอนไปในรถ พอเวลาประมาณ 6 โมงเย็น เริ่มมีอาการอ่อนเพลีย อ่อนล้า ก็กินยาแก้ปวดไป

115118

พอเช้าวันที่ 8 สิงหาคม ตื่นมาก็มีอาการปวดหัวรุนแรง มือชา เท้าชา ก็กินยาแล้วก็นอน พอประมาณ 2 ทุ่ม ก็มีอาการหลอน บอกมีโจรขึ้นบ้าน แล้วก็มีอาการตามคลิปที่ถ่ายไว้ คือพยายามเดินหาคน บอกเป็นคนตัวเล็ก

วันที่ 9 สิงหาคม 64 ก็เลยพาภรรยาไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ทำการฉีดวัคซีน หมอก็ตรวจเอ็กซเรย์ทุกอย่าง แต่ไม่ระบุว่าเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน โดยบอกว่าน่าจะเป็นจากโรคประจำตัว แต่ภรรยาไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร ยืนยันว่าก่อนหน้าที่จะมีอาการแปลก ๆ ยังแข็งแรงดี

หลังแพทย์ตรวจอาการก็นำตัวเจ้าห้องไอซียู ทันที เข้ารับการรักษาเพียง 2 วัน อาการของ ภรรยาก็เริ่มทรุดหนัก ร่างกายไม่ตอบสนอง จำอะไรไม่ได้ คล้ายกับเจ้าหญิงนิทรา สอบถามแพทย์แจ้งว่า เกิดจากอาการ สมองบวม ต้องรักษาตามอาการไปก่อน นายเสงี่ยม เปิดเผยต่อว่า หลังจากที่ภรรยารักษาผ่านมาหลายวัน อาการก็ยิ่งทรุดหนัก มีเพียงให้ยากินเท่านั้น ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น และล่าสุดได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัว

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก