‘วิปรัฐบาล’ ไม่กังวล นัดถกศึกซักฟอกพรุ่งนี้

‘วิปรัฐบาล’ ไม่กังวล นัดถกศึกซักฟอกพรุ่งนี้

อรรถกร เผย วิปรัฐบาล นัดประชุมเตรียมพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจพรุ่งนี้ พปชร. ไร้กังวล เตรียมตั้งทีมติดตาม -ท้วง ผิดข้อบังคับ

วันที่ 29 ส.ค. -นายอรรถกร ศิริลัทยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ฐานะกรรมการประสานงาน พรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวว่า วิปรัฐบาล ได้นัดประชุมในวันที่ 30 สิงหาคม เวลา 11.00 น. เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ในวันที่ 31 สิงหาคม – 3 กันยายนนี้ เบื้องต้นจะแจ้งกรอบเวลาการทำงาานที่ชัดเจน และให้แต่ละพรรครับผิดชอบต่อการชี้แจงหรือช่วยรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายแต่ละพรรค ขณะที่ในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม นั้นเป็นอัตโนมัติที่ส.ส.มีสิทธิลุกประท้วงกรณีผู้อภิปรายทำผิดข้อบังคับการประชุมสภาฯ

 

นายอรรถกร กล่าวอีกว่า โดยพรรคพลังประชารัฐ อาจจะมีตั้งคณะทำงาน แต่ค่อนข้างมั่นใจว่า ส.ส.หลายคนรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร นอกจากมีเหตุฉุกเฉินจริงๆ อย่างไรก็ดีการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของปี 64 ห่างจากครั้งแรกไม่กี่เดือน ทางพรรคไม่มีความกังวลใดๆ

 

นายอรรถกร กล่าวต่อ ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้นจะมีวาระสำคัญ คือ การลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระสาม ส่วนที่มีการเสนอร่าง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย จากคณะรัฐมนตรี (ครม.) นั้น ล่าสุดวิปรัฐบาลได้เห็นชอบและเตรียมบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระในสมัยประชุมนี้แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก