ตร.โคราชรุดตรวจสอบ หลังมีมือดีลอบตัดไม้พะยูงริมถนน คาดคนในพื้นที่

ตร.โคราชรุดตรวจสอบ หลังมีมือดีลอบตัดไม้พะยูงริมถนน คาดคนในพื้นที่

ตำรวจโคราชรุดตรวจสอบ หลังมีมือดีลักลอบตัดไม้พะยูงริมถนน พบหลักฐานการตัดเพียบ ชาวบ้านใกล้เคียงคาดคนในพื้นที่

วันนี้ 29 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวลายได้รับแจ้งเหตุจากทางชาวบ้านว่ามีบุคคลได้ลักลอบตัดไม้พะยูงอยู่บริเวณริมถนนมิตรภาพนครราชสีมา-ขอนแก่น หมู่ 3 บ้านคึมมะอุ ตำบลหนองหว้า อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบริเวณจัดตัดไม้เป็นไม้พะยูงซึ่งเป็นไม้อนุรักษ์ถูกตัดโค่นไป 1 ต้นลักษณะมีการใช้เลื่อยและเชือกพยุงต้นไม้ไว้ไม่ให้ไปขว้างถนน แต่ต้นไม้ยังอยู่และไม่ได้มีขนย้ายไปไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บหลักฐานไว้และรอรวบรวม หลังจากนั้นจะแจ้งให้ทางกรมทางหลวงตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดีในเวลาต่อมา

8jFMy34i d1

SMVdV7re d3

สอบถามทางนางรุ่งอรุณ ลุนดาพร อายุ44ปี เจ้าของร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงที่ตัดต้นพะยูง เปิดเผยว่า สำหรับหมู่บ้านดังกล่าวนั้นเป็นรอยเขตติดต่อระหว่างอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เคยพบเห็นคนเข้ามาตัดไม้อยู่แต่ไม่รู้มากี่คน เพราะตนขายของก็ไม่ได้สนใจอะไรและไม่ทราบด้วยว่าบริเวณใกล้เคียงร้านมีต้นพะยูงด้วย แต่เท่าที่ดูลักษณะการมาตัดตนก็คาดว่าน่าจะคนในพื้นที่และรู้ว่ามีต้นพะยูงอยู่ในป่าบริเวณนี้

d5 1

JTrMlZmm d2

d4

ด้านพ.ต.ท.สมศักดิ์ สาคร สารวัตสอบสวน สภ.บัวลาย เปิดเผยว่า สำหรับต้นพะยูงดังกล่าวตนเคยได้รับแจ้งเหตุมา 2 ครั้งแล้ว ว่ามีการลักลอบตัดไม้พะยูง ซึ่งพบว่าป่าบริเวณดังกล่าวถูกตัดไป 2 ต้น แต่ที่เจอครั้งนี้เป็นต้นที่ 3 อายุต้นไม้พะยูงน่าจะประมาณ 10 ปี ส่วนในเกิดเหตุตนก็ได้เก็บหลักฐานไม่ว่าจะเป็นเชือกหรือร่องรอยการเลื่อยต้นไม้ อย่างไรก็ตามในเขตพื้นที่ดังกล่าวยังอยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง ก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงเข้ามาแจ้งความดำเนินคดี แต่ส่วนตัวคาดว่าคนที่ลงมือทำน่าจะเป็นชาวบ้านในพื้นที่และรู้ว่ามีต้นพะยูงดังกล่าวอยู่ในป่าใกล้เคียงนี้.

d6 1

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก